สูตร แซนวิชตอติญ่าสลัดไข่ชีส


 

ส่วนผสม

 3 เสิร์ฟ
  1. ส่วนที่1 ส่วนของตัวสลัด
  2. มะเขือเทศเอาไส้ออกหั่นเต๋าเล็ก 2 ลูก
  3. หอมหัวใหญ่ 1/2ลูกเล็ก หั่นเต๋าเล็ก
  4. แครอท 1/2หัว หั่นเต๋าเล็ก
  5. แตงร้านเอาไส้ออก หั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
  6. ผิวเลมอนขูด นิดหน่อย(ขูดเอาแต่ตรงที่เป็นส้มๆ ไม่ชอบไม่ต้องใส่ได้)
  7. ผัก หรือ ผลไม้อื่นๆ ตามชอบ
  8. มายองเนส หรือ น้ำสลัดครีม ตามชอบ
  9. ส่วนที่2 ส่วนของแซนวิช
  10. แผ่นแป้งตอติญ่า 3 แผ่น
  11. ไข่ 3 ฟอง
  12. ชีส 3 แผ่น

ขั้นตอน

  1. นำส่วนที่1 ทั้งหมดมาผสมใส่รวมกัน

  2. แล้วคนให้เข้ากัน เสร็จก็พักไว้ก่อน (ใส่มายองเนส หรือ น้ำสลัดครีมเยอะๆจะอร่อยค่ะ)
  3. ตั้งกระทะเทฟล่อน ใช้ไฟอ่อนๆ(ไม่ต้องทาอะไรในกระทะ) แล้วตีไข่ใส่ลงไป1ฟอง กลิ่งไข่ให้ทั่วกระทะ แล้วนำแป้งตอติญ่า ใส่ทับลงไปเลย(ใส่เลยไม่ต้องรอให้ไข่สุก ถ้าไข่สุก เขาจะไม่ติดกัน) จากนั้นรอให้ไข่สุกดีก็กลับด้าน แล้วนำชีสฉีกใส่ลงไป กี่แผ่นก็ได้ตามชอบ ปิดฝารอให้ชีส ละลายนิดหน่อย ก็ตักขึ้น

  4. จากนั้นก็นำ สลัดที่ทำไว้ใส่ลงไป แล้วม้วน ตามรูป

  5. วิธีห่อกระดาษฟอยล์ ปิดหัว ปิดท้าย ปิดข้าง แล้วม้วนค่ะ ขั้นตอนนี้จะไม่ห่อกระดาษฟอยล์ก็ได้นะคะ ทานเลยค่ะ

  6. เสร็จค่ะ 😋😋😋

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น