สูตร ผัดคะน้าทูน่าพริกแห้ง


 

ส่วนผสม

 1 ที่
  1. คะน้า 80 กรัม
  2. ทูน่า 1 กระป๋องเล็ก
  3. กระเทียมจีนสับ 4 กลีบ
  4. พริกแห้ง 4 เม็ด
  5. น้ำมัน 1 ช้อนชา
  6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโยเกิร์ต

ขั้นตอน

  1. เตรียมส่วนผสม ทูน่าในน้ำแร่ชนิดก้อน ไม่ต้องเทน้ำออก

  2. ผัดกระเทียม พริก ให้มีกลิ่นหอม ใส่ทูน่าค่ะ กลัวคะน้าจะสุกเกิน ให้ตวงส่วนผสมลงบนผักได้เลยค่ะ โดยใส่ซอสหอยนางรมสัก 1/2 ช้อนโต๊ะก่อน เพราะแต่ละยี่ห้อความเค็มไม่เท่ากัน ถ้าไม่พอจึงใส่เพิ่ม หากผัดผักแห้งเกินไปให้เติมน้ำเล็กน้อย ผัดด้วยความเร็ว

  3. ก่อนปิดเตาอาจจะโรยด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอมได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น