สูตร ผัดคะน้าทูน่าพริกแห้ง
ส่วนผสม
- คะน้า 80 กรัม
- ทูน่า 1 กระป๋องเล็ก
- กระเทียมจีนสับ 4 กลีบ
- พริกแห้ง 4 เม็ด
- น้ำมัน 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโยเกิร์ต
ขั้นตอน
เตรียมส่วนผสม ทูน่าในน้ำแร่ชนิดก้อน ไม่ต้องเทน้ำออก
ผัดกระเทียม พริก ให้มีกลิ่นหอม ใส่ทูน่าค่ะ กลัวคะน้าจะสุกเกิน ให้ตวงส่วนผสมลงบนผักได้เลยค่ะ โดยใส่ซอสหอยนางรมสัก 1/2 ช้อนโต๊ะก่อน เพราะแต่ละยี่ห้อความเค็มไม่เท่ากัน ถ้าไม่พอจึงใส่เพิ่ม หากผัดผักแห้งเกินไปให้เติมน้ำเล็กน้อย ผัดด้วยความเร็ว
ก่อนปิดเตาอาจจะโรยด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอมได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น