สูตร กะเพราหมูสามชั้นคั่ว

 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. หมูสามชั้น 300 กรัม
  2. กะเพรา 1 กำ
  3. กระเทียม 1 หัว
  4. พริกจินดาแดง 10 เม็ด
  5. น้ำมันหมู 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโยเกิร์ต
  8. น้ำปลา เล็กน้อย
  9. น้ำเปล่า เล็กน้อย

ขั้นตอน

  1. คั่วหมู 3 ชั้น ถ้าน้ำมันเริ่มกระเด็น ให้เทน้ำมันออก คั่วจนเหลืองสวยตามต้องการ

  2. ผัดพริก กระเทียมด้วยน้ำมันหมูที่ได้จากการคั่วหมู จนกระเทียมเริ่มเหลือง เกือบจะไหม้แต่ไม่ไหม้ จะช่วยทำให้ผัดกะเพรามีสีสวย ผสมเครื่องปรุงไว้ก่อน ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล ถ้าจืดไปค่อยเติมเพิ่มอีก 1/2 ช้อนโต๊ะ ชิมรส ใส่น้ำปลาเล็กน้อยขอบๆ กระทะ จะช่วยให้ไม่คาว

  3. เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยก่อนใส่กะเพรา ผัดไฟแรงและเร็วเพื่อให้ใบกะเพราไม่ดำ ทานคู่กับไข่ดาว แตงกวาแช่เย็น ช่วยรสความเผ็ดร้อนได้ดีค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น