สูตร น้ำพริกทูน่า


 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. ทูน่าแซนด์วิชในน้ำแร่ 165 กรัม
  2. พริกจินดา 8 เม็ด เผ็ดมาก 15-20 เม็ด
  3. หอมแดงเล็ก 7 หัว
  4. กระเทียม 1 หัว
  5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
  7. มะนาว 1 ซีก

ขั้นตอน

  1. หั่นพริก หอมแดง กระเทียม กะขนาดให้ชิ้นพอเท่าๆ กัน เพื่อจะได้สุกทั่วกัน สาเหตุที่หั่นเพราะกระทะจะได้ไม่ไหม้มากค่ะ

  2. พริก หอมแดง กระเทียมที่คั่วไว้สุกเริ่มมีกลิ่นหอมก็ยกลง โขลกให้ละเอียดตามความชอบ บีบมะนาวลงไปก่อนเพื่อให้พริกสีสดแล้วตามด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้าและทูน่า ใส่น้ำแร่ลงไปด้วยไม่ต้องกรองเอาแต่เนื้อนะคะ ปรุงรสตามชอบ ถ้าชอบกลมกล่อมอาจจะต้องเพิ่มน้ำตาลเล็กน้อย


  3. ควรใช้ทูน่าตามภาพ เวลาตำเนื้อจะไม่กระด้างและฟูมากกว่าทูน่าชนิดก้อนค่ะ ถ้ามีชนิดก้อนควรตำเนื้อปลาก่อนปรุงรส จะได้ไม่กระเด็น เท่านี้ก็จะได้น้ำพริกไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น