สูตร บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก (แบบต้องอบ)
ส่วนผสม
- วัตถุดิบส่วนผสมต่างๆ
- แครกเกอร์ 130 กรัม
- เนยเค็มละลาย 60-70 กรัม
- ครีมชีส 380 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 2-3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งเค้ก 2-3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
บดแครกเกอร์โดยการทุบ ปั่น อะไรกะได้นะคะจนละเอียด จากในเทเนยละลายลงไปผสมให้เข้ากันและนำไปใส่ในพิมพ์ กดลงพิมพ์ให้แน่นๆ และเสมอกัน เสร็จแล้วพักไว้ก่อน
ตีครีมชีสให้เนื้อเนียนๆ ค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลทรายค่ะ แบ่งใส่สัก 3 รอบก็ได้นะคะ
เมื่อตีครีมชีสกะน้ำตาลเนียนแล้ว ค่อยๆ ใส่ไข่ไก่ ครั้งละ 1 ฟองค่ะ จนครบทั้ง 2 ฟอง
จากนั้นกะใส่น้ำมะนาวและนมสด ตีผสมให้เค้ากัน และใส่แป้งเค้ก (ไม่ต้องร่อนแป้งกะได้นะคะ)
เมื่อผสมทุกอย่างแล้วนำไปเทใส่ในแม่พิมพ์ที่ทำฐานแครกเกอร์ไว้ก่อนหน้านี้ค่ะ
นำซอสบลูเบอร์รี่มาเทแต่งหน้าขนมตามชอบเลยค่ะนำขนมเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 160-170 องศาเซลเซียส ใช้เวลาอบขนมประมาณ 45 นาที หรือจนกว่าขนมจะสุกค่ะ จากนั้นเมื่อขนมสุกดีแล้วทิ้งขนมไว้ในเตาอบจนเย็นแล้วนำออกจากพิมพ์ค่ะ
หั่นขนมของเราแล้ว On top ด้วย
ซอส บลูเบอร์รี่ เสร็จแล้วคร่าาาา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น