เงาะสอดไส้สับปะรด


 เนื่องจากช่วงนี้เห็นมีเงาะกำลังสุกและวางขายแทบทุกมุมเมือง แอดมินเลยมีเมนูของหวานจากเงาะอร่อยแบบไทยๆ มาแนะนำ ได้แก่เมนู “เงาะสอดไส้สัปประรด” นั่นเอง ซึ่งทำง่ายๆ หอมหวานอร่อยทานได้ทุกคน พร้อมแล้วเราไปดูวิธีการทำกันเลยจ้า

*ส่วนผสม

– เงาะ 1 กก.

– สับปะรด 1 ลูก

*ขั้นตอน

– หั่นเงาะแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด 1 รอบค่ะ เพื่อล้างเศษสิ่งสกปรกที่อาจจะติดมาตอนหั่นเปลือกทิ้ง

– ใช้มีดเล็กๆ โค้งๆ แบบนี้ ซื้อตามร้าน 60 บาท ใช้คว้านง่ายดี

– จิ้มลงไปจากที่หัว

– จับตัวมีดไว้เฉยๆ จับเงาะแน่นๆ แล้วค่อยๆหมุนเงาะไปรอบๆ ใครไม่ถนัดใช้มีดค่อยๆแซะก็ได้ค่ะ แต่เราชอบหมุนเงาะ อาจจะออกมาไม่สวยเท่าใช้มีด ค่อยๆลองทำเดี๋ยวก็คล่องมือได้ไวดี

– ออกมาแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นรอไว้ก่อน

– จากนั้นมาหั่นสับปะรด

– นำเงาะที่แช่เย็นไว้ออกมาเพื่อเตรียมสอดไส้

– เอาตรงสามเหลี่ยมของสับปะรด จิ้มลงไปในรูจะจิ้มง่ายค่ะ

– เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับเมนู “เงาะสอดไส้สับปะรด” ที่นำมาฝาก ขั้นตอนก็ง่าย รสชาติก็อร่อยด้วย หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้ทุกท่านนำไปทดลองทำทานในครอบครัว หรือท่านใดจะนำไปต่อยอดทำขายเพื่อสร้างรายได้เสริมก็นับว่าน่าสนใจมากทีเดียว ถ้าคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมส่งต่อ เพื่อเป็นวิทยาทานด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลสูตรจากคุณ.Jingjo Jingkaroo

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น