เงาะสอดไส้สับปะรด
เนื่องจากช่วงนี้เห็นมีเงาะกำลังสุกและวางขายแทบทุกมุมเมือง แอดมินเลยมีเมนูของหวานจากเงาะอร่อยแบบไทยๆ มาแนะนำ ได้แก่เมนู “เงาะสอดไส้สัปประรด” นั่นเอง ซึ่งทำง่ายๆ หอมหวานอร่อยทานได้ทุกคน พร้อมแล้วเราไปดูวิธีการทำกันเลยจ้า
*ส่วนผสม
– เงาะ 1 กก.
– สับปะรด 1 ลูก
*ขั้นตอน
– หั่นเงาะแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด 1 รอบค่ะ เพื่อล้างเศษสิ่งสกปรกที่อาจจะติดมาตอนหั่นเปลือกทิ้ง
– ใช้มีดเล็กๆ โค้งๆ แบบนี้ ซื้อตามร้าน 60 บาท ใช้คว้านง่ายดี
– จิ้มลงไปจากที่หัว
– จับตัวมีดไว้เฉยๆ จับเงาะแน่นๆ แล้วค่อยๆหมุนเงาะไปรอบๆ ใครไม่ถนัดใช้มีดค่อยๆแซะก็ได้ค่ะ แต่เราชอบหมุนเงาะ อาจจะออกมาไม่สวยเท่าใช้มีด ค่อยๆลองทำเดี๋ยวก็คล่องมือได้ไวดี
– ออกมาแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นรอไว้ก่อน
– จากนั้นมาหั่นสับปะรด
– นำเงาะที่แช่เย็นไว้ออกมาเพื่อเตรียมสอดไส้
– เอาตรงสามเหลี่ยมของสับปะรด จิ้มลงไปในรูจะจิ้มง่ายค่ะ
– เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับเมนู “เงาะสอดไส้สับปะรด” ที่นำมาฝาก ขั้นตอนก็ง่าย รสชาติก็อร่อยด้วย หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้ทุกท่านนำไปทดลองทำทานในครอบครัว หรือท่านใดจะนำไปต่อยอดทำขายเพื่อสร้างรายได้เสริมก็นับว่าน่าสนใจมากทีเดียว ถ้าคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมส่งต่อ เพื่อเป็นวิทยาทานด้วยนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรจากคุณ.Jingjo Jingkaroo
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น