ไก่กรอบซอสมะนาว
วันนี้แอดมินจะพาเข้าครัว ไปทำเมนูของว่างสุดอร่อยๆ หน้าตาดูดี มีชาติตระกูล ใครได้เห็นได้ชิมเป็นต้องยกนิ้วให้ ได้แก่เมนู “ไก่กรอบซอสมะนาว” นั่นเอง พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
1.ไก่กรอบ
– เนื้อไก่ (แนะนำใช้ส่วนสันใน)
– เกลือ
– พริกไทยป่น
– แป้งทอดกรอบ
– ไข่
– เกล็ดขนมปัง
– น้ำมันสำหรับทอด
2.ใบคะน้า ซอยเล็กๆ
3.ซอสมะนาว
– มายองเนส
– ซอสมะเขือเทศ
– น้ำตาลทราย
– พริกไทยป่น
– น้ำมะนาว
วิธีทำ
1.ผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ น้ำตาล พริกไทย น้ำมะนาว ให้เข้ากัน
2.หมักไก่ด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที ใส่แป้งเคล้าให้ทั่ว ใส่ไข่ลงไปเคล้าให้เข้ากัน นำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
3.ทอดคะน้า ให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้ แล้วทอดไก่ให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดใส่จาน ราดด้วยซอสมะนาวที่เตรียมไว
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วกับเมนู “ไก่กรอบ ซอสมะนาว” ที่แอดมินนำมาฝากในวันนี้ เพื่อนๆอย่าลืมเอาไปทดลองทำตามสูตรที่แนะนำกันนะคะ หรือถ้ามีท่านใดสนใจอยากนำไก่กรอบซอสมะนาวไปทำขายเพื่อสร้างรายได้ ก็นับว่าน่าสนใจจริงๆ ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.Supaporn Kumnodnae
เรียบเรียบโดย.ที่นี่มีสาระ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น