ห่อหมกเขียวหวานปลากะพง


 วันนี้มาแบ่งปันสูตรห่อหมกเขียวหวานปลากะพงค่ะ สูตรนี้ทำง่ายไม่ต้องโขลกเครื่องแกงให้ยุ่งยาก หอม อร่อย มากเลยค่ะ แค่เห็นชื่อก็น่าลองแล้วใช่ไหมคะ ตามมาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-เนื้อปลากะพง 300 กรัม

-ไก่สับ 200 กรัม

-หน่อไม้ 200 กรัม

-พริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม

-ไข่ไก่ 2 ฟอง

-กะทิเรียลไทย 400 มล

-น้ำตาลปี๊บ 2 ชช

-น้ำตาลทราย 1 ชช

-น้ำปลา 1 ชต

-ใบโหระพา

-ใบมะกรูดซอย

-พริกชี้ฟ้าแดง

**ขั้นตอน

1.ผสมพริกแกงเขียวหวาน เนื้อปลากะพง ไก่สับ ไข่ไก่ กะทิเรียลไทย เข้าด้วยกัน

2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊ป น้ำตาลทราย น้ำปลา..ใส่หน่อไม้ ใบมะกรูดซอย ใบโหระพาซอยลงไป คนให้เนียนเข้ากันดี

3.ตักเนื้อห่อหมกใส่กระทงใบตอง..แล้วนำไปนึ่ง ใช้ไฟกลางประมาณ 15 นาที

4.ราดหน้าด้วยกะทิเรียลไทยนึ่งต่อ 2-3 นาที เป็นอันเสร็จ.. โรยด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมอร่อยได้เลยเจ้าค่ะ

.

น่าทานมากๆเลยค่ะสูตรนี้ แถมรสชาติยังหอม อร่อย หลมกล่อมสุดๆ ทำกินเองเนื้อปลาแน่นๆ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Alice Kiatwaranalin สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น