ห่อหมกเขียวหวานปลากะพง
วันนี้มาแบ่งปันสูตรห่อหมกเขียวหวานปลากะพงค่ะ สูตรนี้ทำง่ายไม่ต้องโขลกเครื่องแกงให้ยุ่งยาก หอม อร่อย มากเลยค่ะ แค่เห็นชื่อก็น่าลองแล้วใช่ไหมคะ ตามมาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-เนื้อปลากะพง 300 กรัม
-ไก่สับ 200 กรัม
-หน่อไม้ 200 กรัม
-พริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-กะทิเรียลไทย 400 มล
-น้ำตาลปี๊บ 2 ชช
-น้ำตาลทราย 1 ชช
-น้ำปลา 1 ชต
-ใบโหระพา
-ใบมะกรูดซอย
-พริกชี้ฟ้าแดง
**ขั้นตอน
1.ผสมพริกแกงเขียวหวาน เนื้อปลากะพง ไก่สับ ไข่ไก่ กะทิเรียลไทย เข้าด้วยกัน
2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊ป น้ำตาลทราย น้ำปลา..ใส่หน่อไม้ ใบมะกรูดซอย ใบโหระพาซอยลงไป คนให้เนียนเข้ากันดี
3.ตักเนื้อห่อหมกใส่กระทงใบตอง..แล้วนำไปนึ่ง ใช้ไฟกลางประมาณ 15 นาที
4.ราดหน้าด้วยกะทิเรียลไทยนึ่งต่อ 2-3 นาที เป็นอันเสร็จ.. โรยด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมอร่อยได้เลยเจ้าค่ะ
.
น่าทานมากๆเลยค่ะสูตรนี้ แถมรสชาติยังหอม อร่อย หลมกล่อมสุดๆ ทำกินเองเนื้อปลาแน่นๆ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Alice Kiatwaranalin สมาชิกเว็บcookpad
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น