สูตร ผัดผักรวมเบคอน


 

ส่วนผสม

 2 คน
  1. เบคอน 8 เส้น
  2. ยอดคะน้า 4 ต้น
  3. แครอท ครึ่งหัว
  4. ข้าวโพดอ่อน 5 ฝัก
  5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  6. ซอยภูเขาทอง 2 เหยาะ
  7. ซอสผัดของทาคูมิ 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำสะอาด ช่วยผัดให้ผักสุกเร็วขึ้น

ขั้นตอน

  1. เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมตามรูปเลยจ้า

  2. ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง รวนเบคอนให้พอเกรียม เสร็จแล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้ก่อน

  3. ตั้งกระทะอีกครั้ง เติมน้ำสะอาดนิดหน่อย ใส่แครอทกับข้าวโพดอ่อนลงไปผัดให้พอนิ่ม

  4. ใส่เบคอนที่รวนสุกแล้ว กับก้านคะน้าลงไปผัด

  5. ตามด้วยใบคะน้า ใส่เครื่องปรุงตามสูตร เร่งไฟแรง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติจนพอใจ

  6. ปิดเตาตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟจ้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น