สูตร หมูฮ้องภูเก็ต


 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. หมุสามชั้น 1/2 kg
  2. หมูสันใน 1/2 kg
  3. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำแล้ว 1 ถ้วย
  4. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ๊วขาวหรือซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
  9. เครื่องพะโล้ 1 ชุด (อบเชย โป๊ยกั๊ก ผงพะโล้)
  10. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  11. สามเกลอ(รากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ) 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. นำหมูมาล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดมาหมักกับหมู ทิ้งไว้สัก 15 นาที

  2. นำหมูที่หมักได้ไปตั้งไฟอ่อนๆ ใช้เวลาในการเคี่ยวประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ ใส่หม้อหุงข้าวแบบอัตโนมัติเลือกโหมด slow cook ใช้เวลา 2.30 ชม.

  3. วิธีดูว่าได้ที่หรือยังคือ มันที่สามชั้นจะใสแล้วเนื้อหมูเป็นสีน้ำตาลเข้ม รสชาดของเมนูนี้จะออกเค็มๆหวานๆ คล้ายๆ เมนูพะโล้ แต่รสชาดจะเข้มข้นกว่า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น