สูตร แกงเขียวหวานไก่ใส่ฟักเขียว

 

ส่วนผสม

  1. ฟักเขียวหั่นชิ้นพอควร 500 กรัม
  2. อกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
  3. พริกแกงเขียวหวาน 60 กรัม
  4. กะทิ(250มล.) 1 กล่อง
  5. น้ำปลา 1 ชต
  6. น้ำตาลปี๊บ 1 ชต
  7. ใบมะกรูด ใบโหระพา(ปลูกเอง) พอควร
  8. น้ำสะอาด พอควร

ขั้นตอน

  1. หั่นฟักเขียว, หั่นไก่, เด็ดใบโหระพาและใบมะกรูด เตรียมกะทิ 1 กล่องพร้อมพริกแกงเขียวหวาน

  2. ตั้งหม้อ ใส่กะทิและพริกแกงลงผัดจนเข้าเครื่องและเริ่มแตกมัน ใส่ไก่ลงผัดจนสุก เพิ่มกะทิ

  3. จากนั้นใส่ฟักเขียวลงผัด พร้อมใส่กะทิที่เหลือทั้งหมด ถ้าข้นเติมน้ำสะอาด ต้มต่อจนฟักสุกนิ่ม

  4. จากนั้น ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ชิมรสตามชอบ ใส่ใบมะกรูดและโหระพา เสร็จแล้ว

  5. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมข้าวร้อนๆ หรือขนมจีน 😊อร่อยๆ ค่ะ 😋

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น