สูตร บะหมี่เย็นญี่ปุ่น (ซารุโซบะ)


 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. เส้นบะหมี่โซบะแห้ง 2 กำ
  2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  3. ต้นหอม 2 ต้น
  4. สาหร่ายอบ 2 ชิ้น
  5. ปูอัด 6-7 ชิ้น
  6. เมนซึยุซอส 2 ถ้วย
  7. วาซาบิ ตามใจชอบ
  8. น้ำเปล่า 1 ลิตร
  9. น้ำแข็ง 4-5 ก้อน ไว้แช่เส้นบะหมี่

ขั้นตอน

  1. เตรียมวัตถุดิบทั้งหมดหั่นรอไว้

  2. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นบะหมี่
    ใช้ไฟแรงต้มจนเส้นนิ่มนำไป
    ผ่านน้ำเย็นที่ใส่น้ำแข็ง แล้วนำขึ้นพักทิ้งไว้อย่าให้เส้นติดกัน

  3. ต้มไข่ไก่จนสุก ปอกเปลือก
    ฝาครึ่งซีก

  4. ถึงเวลาจัดจาน นำเส้นบะหมี่มาจัดลงบนถาดพลาสติกสำหรับใส่บะหมี่เย็น (หาซื้อได้ตามห้างทั่วไป) บางทีจะนำน้ำแข็งมาใส่ในบะหมี่เพื่อให้เย็น ตกแต่งด้วยเครื่องเคียง ปูอัด ไข่ต้ม สาหร่าย เพื่อความสวยงาม
    สำหรับซอสใส่ถ้วยไว้ต่างหาก
    โรยด้วยต้นหอมซอย เวลาจะทานให้นำบะหมี่ลงมาแช่ในซอสแล้วคีบทานได้เลย ใส่วาซาบิลงไปด้วยหากต้องการเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านขึ้น หากซอสเข้มข้น หรือเค็มเกินไปเติมน้ำสุกลงไปได้ตามต้องการ เป็นอันว่าเรียบร้อยทานกันให้อร่อยนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น