สูตร หมูสามชั้นผัดซอสโคชูจัง


 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. หมูสามชั้นสไลด์ 300 กรัม
  2. ซอสโคชูจัง 1 ชต.
  3. หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
  4. แครอท 1/3 ลูก
  5. ซอสปรุงรส 2 ชช.
  6. น้ำมันพืช 1 ชต.
  7. น้ำมันงา 1 ชช.
  8. น้ำเปล่า 1 ถ้วย

ขั้นตอน

  1. เตรียมวัตถุดิบทำความสะอาดแล้วหั่นรอไว้ ส่วนหมูสามชั้นเก็บไว้จนนานกลัวจะมีกลิ่นเลยนำมาลวกให้สุกก่อนสักหน่อยแล้วพักเตรียมไว้

  2. ตั้งน้ำมันรอไฟให้ร้อนแล้วนำหมูลงไปผัดใส่ซอสโคซูจัง ผัดให้เนื้อหมูสุกได้ที่

  3. ใส่หอมใหญ่ กับแครอทลงไป ใช้ไฟกลางผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอส ระหว่างผัดซอสจะข้นขึ้น ให้ใส่น้ำเปล่าเติมลงไป ชิมจนได้รสชาติที่พอใจ ใส่น้ำมันงาลงไปคลุกให้ทั่ว ตักใส่จานเสิร์ฟจะทานกับข้าวสวย หรือบะหมี่ มีไข่ดาวโปะหน้าก็จัดได้เลยครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น