สูตร หมูสามชั้นผัดซอสโคชูจัง
ส่วนผสม
- หมูสามชั้นสไลด์ 300 กรัม
- ซอสโคชูจัง 1 ชต.
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
- แครอท 1/3 ลูก
- ซอสปรุงรส 2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ชต.
- น้ำมันงา 1 ชช.
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
ขั้นตอน
เตรียมวัตถุดิบทำความสะอาดแล้วหั่นรอไว้ ส่วนหมูสามชั้นเก็บไว้จนนานกลัวจะมีกลิ่นเลยนำมาลวกให้สุกก่อนสักหน่อยแล้วพักเตรียมไว้
ตั้งน้ำมันรอไฟให้ร้อนแล้วนำหมูลงไปผัดใส่ซอสโคซูจัง ผัดให้เนื้อหมูสุกได้ที่
ใส่หอมใหญ่ กับแครอทลงไป ใช้ไฟกลางผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอส ระหว่างผัดซอสจะข้นขึ้น ให้ใส่น้ำเปล่าเติมลงไป ชิมจนได้รสชาติที่พอใจ ใส่น้ำมันงาลงไปคลุกให้ทั่ว ตักใส่จานเสิร์ฟจะทานกับข้าวสวย หรือบะหมี่ มีไข่ดาวโปะหน้าก็จัดได้เลยครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น