สูตร แกงลูกกล้วย
ส่วนผสม
- ทำความสะอาดกล้วย
- กล้วยน้ำว้าดิบ 10 ลูก
- น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
- น้ำสะอาด
- เครื่องปรุง
- เนื้อปลาบึก 300 กรัม
- พริกแกงคั่วเผ็ดกลาง 1/3 ถ้วยตวง
- หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- หางกะทิ 400 กรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- ผงชูรส 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 1/4 ช้อนชา
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
ขั้นตอน
ตอนนี้ในกระทะต้องหอมเครื่องแกง เติมหางกะทิทั้งหมดลงไป (ถ้าไม่ชอบแกงมันๆ ใช้น้ำเปล่าแทนหางได้) ใส่น้ำปลา ผงปรุงรส คนให้เข้ากัน รอเดือดแล้วใส่ปลา ปิดฝา รอให้ปลาสุก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น