สูตร ปลาเก๋าต้มเผือก


 

ส่วนผสม

 4 เสิร์ฟ
  1. เนื้อปลาเก๋า ตามชอบ
  2. ขิงแก่ซอย 3-4 ชต
  3. กระเทียมจีนทุบ 4 กลีบ
  4. รากผักชีทุบ 3 ราก
  5. พริกไทยป่น ตามชอบ
  6. เผือก 0.5 ลูก
  7. น้ำมันงา 1 ชช
  8. ซีอิ๊วขาว 1 ชต
  9. เต้าเจี้ยว 2 ชต
  10. ซอสปรุงรส 2 ชต
  11. น้ำตาล 1 ชช
  12. เหล้าจีน 1 ชต
  13. ต้นหอม 2 ต้น
  14. ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
  15. กระดูกหมู 3 ท่อน

ขั้นตอน

  1. ต้มน้ำกระดูกหมู 1 ชม ด้วยไฟกลาง ตักฟองทิ้ง แล้วทอดเผือกจนกว่าเผือกจะเบา ตักพักสะเด็ดน้ำมัน

    ปลาเก๋าต้มเผือก 🐟 / Grouper with taro soup 🐟 วิธีทำสูตร 1 รูปปลาเก๋าต้มเผือก 🐟 / Grouper with taro soup 🐟 วิธีทำสูตร 1 รูปปลาเก๋าต้มเผือก 🐟 / Grouper with taro soup 🐟 วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. จี่เนื้อปลาในกระทะเทฟลอนจนเหลืองสวยแล้วตักพัก ระหว่างนั้นใส่รากผักชี กระเทียม ขิง พริกไทยลงไปในน้ำเคี่ยวกระดูกหมู นำกระดูกหมูออก แล้วทำการปรุงด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ใส่เผือก และปลาตามลงไป ต้มทิ้งไว้ 5-10 นาที ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ

    ปลาเก๋าต้มเผือก 🐟 / Grouper with taro soup 🐟 วิธีทำสูตร 2 รูปปลาเก๋าต้มเผือก 🐟 / Grouper with taro soup 🐟 วิธีทำสูตร 2 รูปปลาเก๋าต้มเผือก 🐟 / Grouper with taro soup 🐟 วิธีทำสูตร 2 รูป

สูตรโดย
obob’s cooking

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น