แจกสูตร ผัดพริกแกงหน่อไม้ดองหมูสับ
ส่วนผสม
- หน่อไม้ดอง ๑ ถ้วย
- หมูสับ ๒๐๐ กรัม
- พริกแกงเผ็ด ๑๐๐ กรัม
- พริกหนุ่มใหญ่ ๑ เม็ด
- โหระพา ๑ ถ้วย หรือตามชอบ
- ใบมะกรูด ๑๐ ใบ หรือตามชอบ
- น้ำปลา ๒ ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม ๑ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล ๑ ช้อนชา
- ผงปรุงรสหมูแบบไม่ใส่ผงชูรส ๑ ช้อนชา
- น้ำมัน ๒ ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำพริกแกงเผ็ดลงผัดให้ส่งกลิ่นหอม ใส่ตามด้วยหมูสับ (ถ้าแห้งเกินไป เติมน้ำเปล่าเพิ่มได้) ผัดจนหมูสุกแล้วใส่หน่อไม้ดอง ใบมะกรูดซอย พริกหนุ่มใหญ่ตามลงไป ปรุงรสตามชอบให้ออกเค็มและเผ็ด ด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และผงปรุงรสหมู ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันสักครู่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น