สูตร ชีสทาร์ตสับปะรด
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 210 กรัม
- แป้งมันฮ่องกง 110 กรัม
- นมผงสำหรับทำขนม 50 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
- เนยสดรสเค็ม (ใช้แบบเย็น) 140 กรัม
- ครีมชีส 80 กรัม
- ไข่แดง (ไข่เบอร์ 2) 2 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ชช
- นมข้นจืด 20 กรัม
- ไส้สับปะรดกวน 540 กรัม
ขั้นตอน
ปั้นไส้สับปะรดเป็นวงกลมขนาด 20 กรัม พักไว้
นำเนยเค็ม+ครีมขีส
ตีให้เข้ากัน ตีให้อ่อนตัวลง
จากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
ใส่ไข่แดงลงไป
ตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลา+นมข้นจืด ลงไปในชามผสม
ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
นำแป้งเค้ก+แป้งมันฮ่องกง+นมผง นำมาร่อนรวมกัน จากนั้นค่อยๆ ทยอยใส่ลงในชามผสม
ตีส่วนผสมให้เข้ากันจน ใช้พายปาดขอบอ่าง
นำแป้งที่ได้ห่อพลาสติกแรปนำไปพักในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชม.
เมื่อครบ 1 ชมแล้วนำมาปั้นให้เป็นวงกลม ขนาด 27 -28 กรัม จากนั้นนำพลาสติกแรป พักในตู้เย็นอีกครั้งอย่างน้อย 30 นาที
เมื่อครบกำหนดแล้ว นำแป้งออกมาห่อไส้ แผ่แป้งให้แบน วางไส้ลงบนแป้ง
จากนั้นคลึงให้กลม ห่อให้มิด ทำแบบเดียวกันจนหมด จากนั้นนำพลาสติกแรป นำไปพักในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที - 1 ชม.
เมื่อครบกำหนดการพักแป้งแล้ว นำมาขึ้นรูปตามพิมพ์ พิมพ์ที่เราใข้ขนาด 50 กรัม
เมื่อทำครบทุกชิ้นนำพลาสติกแรปนำเข้าไปพักในตู้เย็นก่อนนำมาอบ พักอย่างน้อย 30 นาที -1 ชั่วโมง
วอมเตาไฟบนล่าง 160 องศา เวลา 10 นาที จากนั้นนำขนมเข้าไปอบไฟ 160 องศาไฟบนล่าง เวลา 30 - 40 นาที (ความร้อนและขนาดของเตาอบแต่ละบ้านไม่เท่ากันให้หมั่นดูสีของตัวขนมด้วยนะคะ เตาอบที่บ้านเราใข้เวลาอบเป็นเวลา 30 นาที ใครชอบสีเข้มๆ ให้เพิ่มเวลาอบครั้งละ 5 นาที แล้วสังเกตดูสีของตัวขนม)
เมื่ออบเสร็จแล้วพักขนมให้คลายร้อน
จัดใส่จานพร้อมทานคร้าา❤🥰😊
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น