สูตร ต้มส้มปลาทูสด


 

ส่วนผสม

 2-3 เสิร์ฟ
  1. ปลาทูสดตัดหัวควักไส้ 4 ตัว
  2. ขิงอ่อนซอย 50 กรัม
  3. ต้นหอมหั่นท่อน 3-4 ต้น
  4. น้ำเปล่า 1,000 ml
  5. เครื่องแกงโขลก
  6. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
  7. รากผักชีป่น 2 ช้อนชา
  8. หอมแดง 12-14 หัว
  9. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
  10. เครื่องปรุงรส
  11. น้ำตาลโตนด 4 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
  13. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. เตรียมวัตถุดิบ

     

    **รากผักชีถ้าใช้สด 3-4 ราก

  2. ตั้งน้ำให้เดือด
    -ใส่เครื่องแกง คนให้ละลาย
    -ปรุงรสตามชอบ

  3. หรี่ไฟอ่อน ใส่ปลาทู ไม่ต้องคน ปิดฝา
    -น้ำเดือด ใส่ขิงซอย ต้นหอม เป็นอันเสร็จ

สูตรโดย
ครัว กินกันตาย by Relax

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น