สูตร ต้มส้มปลาทูสด
ส่วนผสม
- ปลาทูสดตัดหัวควักไส้ 4 ตัว
- ขิงอ่อนซอย 50 กรัม
- ต้นหอมหั่นท่อน 3-4 ต้น
- น้ำเปล่า 1,000 ml
- เครื่องแกงโขลก
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีป่น 2 ช้อนชา
- หอมแดง 12-14 หัว
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส
- น้ำตาลโตนด 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
เตรียมวัตถุดิบ
**รากผักชีถ้าใช้สด 3-4 ราก
ตั้งน้ำให้เดือด
-ใส่เครื่องแกง คนให้ละลาย
-ปรุงรสตามชอบหรี่ไฟอ่อน ใส่ปลาทู ไม่ต้องคน ปิดฝา
-น้ำเดือด ใส่ขิงซอย ต้นหอม เป็นอันเสร็จ
สูตรโดย
ครัว กินกันตาย by Relax
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น