สูตร หมูกรอบ ไม่ต้ม ไม่ตากแดด เก็บไว้ทำอาหาร
ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 600 กรัม
- เกลือ
ขั้นตอน
ล้างหมูด้วยเกลือล้างน้ำสะอาด 2-3 รอบ ผึ่งให้แห้งหรือใช้กระดาษซับน้ำ
-บั้งหนังหมูให้ถึงเนื้อ
-ทาเกลือทั่วทั้งชิ้น
-ตั้งกระทะ ใช้ตะเกียบรองใต้กระทะกันติด วางหมูใส่น้ำมันให้ท่วมหนังหมู
-นำหมูลงไปทอด ตั้งไปกลางค่อนอ่อนหนังหมูเปลี่ยนสี ตักขึ้น
นำมาจิ้มหนังหมูให้ทั่ว
นำหมูแช่ในน้ำส้มชายชูโดยการแช่เฉพาะหนังหมู 5-10 นาทีนำลงไปทอดอีกครั้ง ไฟกลางค่อนอ่อน
ทอดทั้งสองด้าน หนังหมูเปลี่ยนเป็นสีขาวจุดๆ ยกลงพักไว้
พักหมูให้เย็นสนิท นำมาทอดเปิดไฟแรง ทอดให้กรอบ
**ของเรายังไม่ทาน เลยทอดแค่ 2 รอบเก็บใส่ช่องฟรีซ ไว้ทำอาหารเมนูที่ใช้หมูกรอบ
**จะใช้นำออกจากช่องฟรีซให้คลายความเย็น นำมาทอดอีกครั้ง- สูตรโดย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น