สูตร หมูกรอบ ไม่ต้ม ไม่ตากแดด เก็บไว้ทำอาหาร


 

ส่วนผสม

  1. หมูสามชั้น 600 กรัม
  2. เกลือ

ขั้นตอน

  1. ล้างหมูด้วยเกลือล้างน้ำสะอาด 2-3 รอบ ผึ่งให้แห้งหรือใช้กระดาษซับน้ำ
    -บั้งหนังหมูให้ถึงเนื้อ
    -ทาเกลือทั่วทั้งชิ้น
    -ตั้งกระทะ ใช้ตะเกียบรองใต้กระทะกันติด วางหมูใส่น้ำมันให้ท่วมหนังหมู
    -นำหมูลงไปทอด ตั้งไปกลางค่อนอ่อน

  2. หนังหมูเปลี่ยนสี ตักขึ้น
    นำมาจิ้มหนังหมูให้ทั่ว
    นำหมูแช่ในน้ำส้มชายชูโดยการแช่เฉพาะหนังหมู 5-10 นาที

  3. นำลงไปทอดอีกครั้ง ไฟกลางค่อนอ่อน

  4. ทอดทั้งสองด้าน หนังหมูเปลี่ยนเป็นสีขาวจุดๆ ยกลงพักไว้

  5. พักหมูให้เย็นสนิท นำมาทอดเปิดไฟแรง ทอดให้กรอบ

     

    **ของเรายังไม่ทาน เลยทอดแค่ 2 รอบเก็บใส่ช่องฟรีซ ไว้ทำอาหารเมนูที่ใช้หมูกรอบ
    **จะใช้นำออกจากช่องฟรีซให้คลายความเย็น นำมาทอดอีกครั้ง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น