สูตร เห็ดหอมสดคั่วพริกแห้งกระเทียม


 

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. เห็ดหอมสด 200 กรัม
  2. พริกจินดาแห้ง 15 เม็ด
  3. พริกจินดาแห้ง ซอยหยาบ (ปริมาณตามความชอบ) 12 เม็ด
  4. กระเทียม 6 กลีบ
  5. กระเทียม 6 กลีบ
  6. ผักชีซอย 4 ช่อ
  7. น้ำมันหอย 1 ชช
  8. น้ำมันงา 1 ชช
  9. น้ำตาล 1 ชช
  10. ซีอิ๊วขาว 3 ชช

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียม และใส่พริกแห้งซอยตามลงไป

  2. ใส่เห็ดหอม ผัดจนสุก ปรุงรส

  3. ใส่ผักชี ผัดต่ออีกนิด ปิดไฟ

  4. ตักเสิร์ฟ


สูตรโดย
Paipai

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น