สูตร ผัดกะเพราเนื้อพริกขี้หนู


 

ส่วนผสม

 1-2 เสิร์ฟ
  1. เนื้อหั่นชิ้น 200 กรัม
  2. ใบกะเพรา 1 กำมือ
  3. พริกขี้หนู-กระเทียมตำ 3 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
  8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. เตรียมวัตถุดิบ

     

    *เราเลือกใช้พริกขี้หนูแดง ใครจะใช้พริกขี้หนูเขียวก็ได้เช่นกัน


  2. ใส่น้ำมัน พริก-กระเทียม ผัดให้หอม

  3. ใส่เนื้อผัดให้พอสุก
    ใส่เครื่องปรุงรส น้ำเปล่า
    ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น