สูตร ไส้กรอกผัดพริกเผา


 

ส่วนผสม

 1-2 เสิร์ฟ
  1. ไส้กรอกหั่นท่อน 140 กรัม
  2. พริกหวานแดง-เขียวหั่นเต๋าอย่างละ 1/2 ลูก
  3. ต้นหอมหั่นท่อน 1-2 ต้น
  4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
  9. ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
  10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำเปล่า 5-6 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. เตรียมวัตถุดิบ

  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม ผัดให้หอม
    -ใส่พริกหวาน

  3. ใส่ไส้กรอก
    -ใส่เครื่องปรุงรส น้ำเปล่า ผัดให้ทุกอย่างสุก

  4. ใส่ต้นหอม ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดี ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น