แจกสูตร ผัดฟักทอง/ผักกูดกับไข่

 

ส่วนผสม

  1. ไข่ 2 ฟอง
  2. กระเทียม 5 กลีบ
  3. ฟักทอง 300 กรัม
  4. ผักกูด 300 กรัม
  5. ใบโหระพา 200 กรัม
  6. พริกสด+พริกแห้ง...แล้วแต่ชอบมากน้อย
  7. น้ำตาล 3 ช้อนชา
  8. ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนชา
  9. น้ำปลา 3 ช้อนชา
  10. รสดี 3 ช้อนชา
  11. น้ำเปล่า
  12. น้ำมันพืช

ขั้นตอน

  1. นำน้ำมันลงกระทะ ใส่กระเทียมลงไป พอหอมๆ แล้วใส่ฟักทอง ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย

  2. พอฟักทองเริ่มสุก ใส่ผักกูดตามลงไป

  3. ตีไข่ลงไปพอไข่เริ่มสุก ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว รสดี

  4. ใส่พริกสดพริกแห้ง ตามชอบเผ็ดมากน้อย

  5. สุดท้ายใส่ใบโหระพา


สูตรโดย
Himura Battousai

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น