แจกสูตร แกงผักหวานปลาย่างใส่วุ้นเส้น

 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. ผักหวานบ้าน 1 กำใหญ่ ๆ
  2. พริกจินดาแห้ง 7 เม็ด
  3. กระเทียม 10 กลีบ
  4. หอมแดง 5 หัว
  5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  6. น้ำปลา 3/4 ช้อนโต๊ะ
  7. กะปิดี 2 ช้อนชา
  8. น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ปลากดย่าง แกะแต่เนื้อ 1 ตัว
  10. วุ้นเส้น 40 กรัม

ขั้นตอน

  1. นำปลากดย่าง แช่น้ำให้นิ่ม แกะเฉพาะส่วนเนื้อ ตำน้ำพริกแกง พริกแห้ง เกลือ กระเทียม กะปิ หอมแดง

    แกงผักหวานปลาย่างใส่วุ้นเส้น วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ต้มน้ำ ละลายพริกแกง เติมน้ำปลาร้า น้ำปลาใส่เนื้อปลาย่าง วุ้นเส้น ต้มจนวุ้นเส้นใส ใส่ผักหวาน พร้อมเสิร์ฟ


สูตรโดย
Paula’s Cooking

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น