แจกสูตร ยำบีทรูท ฟักแม้วหมูกรอบ
ส่วนผสม
- หมูกรอบ 150 กรัม Crispy pork belly 150 g
- บีทรูท 1 หัว Beetroot 1
- ฟักแม้ว 1 หัว Chayote 1
- แครอท 1/3 หัว Carrot 1/3🥕
- มะเขือเทศ 1 ลูก tomato 1🍅
- หอมใหญ่ครึ่งหัว Onion 1/2
- ต้นหอม 1 ต้น Spring onion 1
- ขึ้นฉ่าย 2 ต้น Celery 2
- น้ำยำ Spicy Salad dressing
- พริกจินดา Red chili chopped 10 🌶️
- กระเทียม Garlic chopped 1 tbsp
- น้ำปลา Fish sauce 1 tbsp
- น้ำมะนาว lime juice 3 tbsp
- น้ำตาลปี๊บ Palm Sugar 1/2 tbsp
- น้ำกระเทียมดอง Sweet& salty fermented garlic juice 2 tbsp
ขั้นตอน
ปอกและหั่นบีทรูทสดเป็นแท่งเล็กๆ Peel and cut up Beetroot.
หั่นฟักแม้วสดทั้งเปลือกเป็นแท่งเล็กๆ Cut up whole chayote with peel. #ediblepeel #useeverypart
ขูดแครอททั้งเปลือกเป็นเส้น Grate carrot with peel. #ediblepeel #useeverypart
หั่นผักสำหรับยำ หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม ขึ้นฉ่ายเตรียมไว้ cut up onion, tomato, spring onion and celery and set aside.ปั่นพริกกับกระเทียมให้หยาบหรือละเอียดตามชอบ ผสมเครื่องปรุงรสให้ได้รสตามต้องการ Chop or put garlic and Chilli in a blender then mix with all the seasoning.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น