แจกสูตร ไข่พะโล้

 

ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่ 6 ฟอง
  2. หมูสามชั้น 1 เส้น
  3. พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
  4. รากผักชี 3 ราก
  5. หอมแดง 3 หัว
  6. น้ำตาลปี๊บ 1.5 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ๊วขาว 1.5 ช้อนโต๊ะ
  8. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  10. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  11. น้ำเปล่า 400 มล
  12. น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำ นำไข่ลงไปต้มใส่เกลือ ไฟอ่อนเดี๋ยวไข่แตก ต้มจนสุก แกะเปลือกไว้

  2. ตำพริกไทยดำ รากผักชี หอมแดง
    ตั้งหม้อใส่น้ำมัน ใส่เครื่องที่ตำไว้ลงไปผัดให้หอม ใส่หมูสามชั้นหั่นชิ้นลงไปรวน

  3. ปรุงรส ใส่น้ำตาลปิ๊บ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำปลา ผงปรุงรส รอเดือด เติมน้ำเปล่าและไข่ต้มลงไป ต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ จนหมูเปื่อย

  4. เมื่อหมูเปื่อยดีแล้ว โรยผักชี ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ

    ไข่พะโล้ วิธีทำสูตร 4 รูป

สูตรโดย
Baifernry

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น