แจกฟรีสูตร ไก่กรอบ ไร้แป้ง
ส่วนผสม
- น่องไก่ 10 น่อง
- ไก่ติดหนัง 100 กรัม
- น้ำปลาคีโต 2 ชต
- น้ำตาลหล่องฮังก๊วย 2 ชต
- ผงปรุงรสหมูคีโต 1 ชต
- วีทกลูเตนสำหรับชุบทอด
- ผงปาปริก้าผสมงา (สำหรับคลุกก่อนเสิร์ฟ)
- ผงกระเทียม
ขั้นตอน
ล้างไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง พักไว้
นำส่วนผสมใส่ลงในชาม คนส่วนผสมให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลายไม่เป็นเกล็ด นำไก่ลงหมัก
หมักทิ้งไว้ 30-45 นาที (หรือข้ามคืนก็ได้)
ตั้งน้ำมันหมูหรือนำ้มันมะกอกสำหรับทอด (Extra light) ใช้ไฟกลางอ่อน เมื่อน้ำมันร้อนนำไก่ลงชุบวีทกลูเตนให้ทั่ว สะบัดส่วนเกินของแป้งออก แล้วนำลงทอดทันที ไม่ชุบทิ้งไว้ จะทำให้ไก่เหนียวไม่กรอบ
ทอดจนสุกเหลือง นำขึ้นมาคลุกปาปริก้าผสมงา จะใส่ผงกระเทียมเพิ่มหรือผงปรุงรสในส่วนนี้ก็ได้ ช่วยเพิ่มรสชาติ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น