แจกฟรีสูตร แกงจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเยาวราชและเส้นขาวเห็ดหอม

 

ส่วนผสม

 2-3 ท่าน
  1. ลูกชิ้นปลาเยาวราช ‘เหล่าโส่ย’
  2. เส้นขาวเห็ดหอม ‘เหล่าโส่ย’
  3. หมูสับ 150 กรัม
  4. กระเทียม 10 กลีบ
  5. รากผักชี 4-5 ราก
  6. พริกไทยดำเม็ด 1-2 ช้อนชา
  7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  8. ซุปก้อนรสหมู 1 ก้อน
  9. ผักตามชอบ เราใช้แครอท ต้นหอมซอย ผักชีซอย

ขั้นตอน

  1. เริ่มจากเจียวกระเทียมเจียว วางพักไว้

  2. นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกให้ละเอียด

    แกงจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเยาวราชและเส้นขาวเห็ดหอม วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยลงในหมูสับ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนให้ทั่ว

    แกงจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเยาวราชและเส้นขาวเห็ดหอม วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซุปก้อน แครอท

    แกงจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเยาวราชและเส้นขาวเห็ดหอม วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ปั้นหมูสับปรุงรสใส่ลงไป

    แกงจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเยาวราชและเส้นขาวเห็ดหอม วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. ใส่ลูกชิ้นปลาเยาวราช และเส้นขาวเห็ดหอม ‘เหล่าโส่ย’ ที่หั่นแล้วลงไป

    แกงจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเยาวราชและเส้นขาวเห็ดหอม วิธีทำสูตร 6 รูป
  7. รอเดือด ตักเสิร์ฟ โรยด้วยต้มหอมผักชี และกระเทียมเจียว พร้อมอร่อยแล้วววว

    แกงจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเยาวราชและเส้นขาวเห็ดหอม วิธีทำสูตร 7 รูป

สูตรโดย
KIM's kitchen

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น