แจกสูตร ขนมจีนซาวน้ำปลาร้า

 

ขนมจีนซาวน้ำปลาร้า สูตรนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่ ใช้ของเหลือ #จากกระเทียมเจียว ไม่น่าเชื่อว่า #กระเทียมเจียว มันจะเข้ากันกับ เมนูขนมจีนซาวน้ำปลาร้าได้ เพิ่มความหอมละมุนไปได้อีก แล้วเมนูนี้ยังสามารถใส่ผักอื่นๆ เนื้อสัตว์อื่นๆลงไปได้อีก เหมาะกับการล้างตู้เย็นมากๆค่ะ #เคลียร์ตู้เย็น

 20 นาที

ส่วนผสม

  1. ขนมจีน 4 จับ หรือตามชอบ
  2. กุ้ง หรือ เนื้อสัตว์อื่นๆ ตามชอบ
  3. ถั่วฝักยาว ตามชอบ
  4. ชะอม หรือ ผักอื่นๆ ตามชอบ
  5. น้ำปลาร้า 6 ชต หรือตามชอบ
  6. น้ำเปล่า 300 ml หรือ กะเอา
  7. ผงชูรส
  8. พริกป่น ความเผ็ดตามชอบ
  9. กระเทียมเจียว 1 ชต หรือตามชอบ
  10. น้ำตาลทราย (ถ้าต้องการ แต่เราไม่ได้ใส่)

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำเปล่าลงไป พอน้ำเดือด ก็ใส่ น้ำปลาร้าลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติ ถ้าเค็มไปก็เติมน้ำ ถ้าไม่เค็มก็เพิ่มน้ำปลาร้า

    ขนมจีนซาวน้ำปลาร้า วิธีทำสูตร 1 รูปขนมจีนซาวน้ำปลาร้า วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. จากนั้นก็ใส่ กุ้ง หรือ เนื้อสัตว์อื่นๆ ได้ตามชอบ แล้วใส่ ผงชูรส พริกป่น กระเทียมเจียว คนให้เข้ากัน กินรสไหนปรุงได้ตามชอบ รอให้เนื้อสัตว์สุกดี ก็ปิดไฟ

    ขนมจีนซาวน้ำปลาร้า วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. จากนั้นก็ใส่เส้นขนมจีนลงไป ตามด้วยผักต่างๆ ตามชอบ เสร็จแล้วค่ะ รสชาตินัวลงตัวมาก

    ขนมจีนซาวน้ำปลาร้า วิธีทำสูตร 3 รูป

สูตรโดย
Belli Bell

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น