แจกสูตร ขนมจีนซาวน้ำปลาร้า
ขนมจีนซาวน้ำปลาร้า สูตรนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่ ใช้ของเหลือ #จากกระเทียมเจียว ไม่น่าเชื่อว่า #กระเทียมเจียว มันจะเข้ากันกับ เมนูขนมจีนซาวน้ำปลาร้าได้ เพิ่มความหอมละมุนไปได้อีก แล้วเมนูนี้ยังสามารถใส่ผักอื่นๆ เนื้อสัตว์อื่นๆลงไปได้อีก เหมาะกับการล้างตู้เย็นมากๆค่ะ #เคลียร์ตู้เย็น
ส่วนผสม
- ขนมจีน 4 จับ หรือตามชอบ
- กุ้ง หรือ เนื้อสัตว์อื่นๆ ตามชอบ
- ถั่วฝักยาว ตามชอบ
- ชะอม หรือ ผักอื่นๆ ตามชอบ
- น้ำปลาร้า 6 ชต หรือตามชอบ
- น้ำเปล่า 300 ml หรือ กะเอา
- ผงชูรส
- พริกป่น ความเผ็ดตามชอบ
- กระเทียมเจียว 1 ชต หรือตามชอบ
- น้ำตาลทราย (ถ้าต้องการ แต่เราไม่ได้ใส่)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น