สูตร “ชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปน” กรอบนอก นุ่มใน กินอร่อยได้เพลินๆ

 

วันนี้มาแบ่งสูตรชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปนค่ะ  Churros & Hot Chocolate จิ้มกับซอสช็อคโกแลตเข้ากันมาก แทนปาท่องโก๋ไทยสำหรับคนอยู่ไกลบ้าน อร่อยไปอีกแบบค่า ทำตามง่ายๆ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ Plan Flour 110 g

-น้ำเปล่า Water 150ml (Edit)

-เนยสด Butter 50 g

-น้ำตาลทราย Sugar 20 g

-ไข่ไก่ Egg 1

-น้ำมันสำหรับทอด Cooking Oil

-วัตถุดิบชูโรส/Ingredients Chocolate Sauce

-ดาร์คช็อคโกแล็ต Dark Chocolate 50 g

-นมสด Milk 125 ml

-น้ำตาลทราย Sugar 20 g

-แป้งข้าวโพด Corn Flour 4 g

-น้ำเปล่า Water 1.5 tbsp

**ขั้นตอน

1.เทส่วนผสมที่เป็นน้ำเปล่า, น้ำตาลและเนยสดใส่ลงหม้อก่อนเปิดไฟให้ทุกอย่างละลาย

2.หลังจากน้ำเดือดและทุกอย่างละลาย ปรับมาที่ไฟอ่อนสุดและเติมแป้งลงไป

3.คนให้แป้งสุกและไม่เป็นเม็ดถือว่าใช้ได้ ตักพักไว้ในชามแผ่ให้เขาเย็นตัวลงค่า

4.ผ่านไปสามนาที เมื่อแป้งเย็นตัวแล้วค่อยตอกไข่ใส่และตีให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกันดี แป้งจะไม่ไหลลงค่า ตักแป้งใส่ถุงบีบ

.

5.และบีบลงบนกระดาษไข ก่อนนำไปลงทอด จะทำให้ได้ทรงตรงและสวยค่ะ

6.เติมน้ำมันสำหรับทอดลงไป ไฟที่ใช้วันนี้เป็นไฟกลางค่อนร้อนไม่ไม่ร้อนมาก ทอดจนกระทั่งสุกเหลืองและกรอบ

7.น้ำซอสช็อคโกแลต ทำง่ายๆ โดยการใส่ช็อคโกแลตลงหม้อ เทนมสดและน้ำตาลลงหม้อก่อนเปิดไฟ

8.ตีแป้งข้าวโพดใส่ตอนที่ช็อคโกแลตเริ่มเดือน หลังจากเทแป้งลงไปต้องคนตลอดเวลา สักครู่พอข้นๆ ยกลงเป็นอันใช้ได้ค่า

น่าทานมากๆเลยใช่ไหมคะ ชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปน กรอบนอก นุ่มใน กินอร่อยได้เพลินเลยล่ะค่ะ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kamerr inter แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น