สูตร “ขนมปังกรอบเนยกระเทียม” หอม กรอบ อร่อย ทำได้ง่ายๆ

 

วันนี้มาแบ่งสูตรขนมปังกระเทียมค่ะ สูตรจาก ครัวนุ้งแคท สมาชิกเว็บcookpad วัตถุดิบน้อย อร่อยและทำง่ายมากจ้า สำหรับมือใหม่หม้ออบลมร้อน วางของที่จะอบให้เสมอกันน้า ไม่งั้นมัวแต่ไปทำอย่างอื่นแล้วจะไหม้ข้างเดียวนะคะ เป็นยังไงมาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-เนย 50 กรัม

-กระเทียม 4-5 กลีบ

-ขนมปังชนิดไหนก็ได้ ตามชอบ

**ขั้นตอน

1.สับกระเทียม ผสมกับเนย

2.เอามาทาบนขนมปัง ความจริงควรมีพาสลี่ย์แต่เราไม่ได้ซื้อมา

3.อบในหม้ออบลมร้อน ความร้อน 180 องศา ประมาณ 5-10 นาที

4.ข้อควรระวัง เราเพิ่งลองใช้หม้ออบลมร้อนแบบนี้ ถ้าวางขนมปังไม่เสมอกัน มีส่วนที่ไปใกล้ตรงหัวหม้ออบความความร้อนมากไป จะไหม้ข้างเดียวแบบนี้ค่ะ 5555

ทำง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ ขนมปังกระเทียม ส่วนผสมน้อย หอมกรอบ อร่อยมากๆค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ครัวนุ้งแคท สมาชิกเว็บ cookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น