วิธีทำ “วุ้นมะพร้าวน้ำหอม” หวาน หอม อร่อย กินแช่เย็นชื่นใจ


 วันนี้มาแบ่งปันวิธีการทำวุ้นมะพร้าวน้ำหอมค่ะ พร้อมเทคนิควุ้นไม่คายน้ำ ทำกินได้ ทำขายได้ค่ะ แช่เย็นชื่นใจกับเมนู “วุ้นมะพร้าวน้ำหอม” สูตรนี้ทำกิน หรือทำขายก็ได้ค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ผงวุ้น 25 กรัม

-น้ำมะพร้าวน้ำหอม 850 มล.

-น้ำเปล่า 1200 มล.

-กะทิ 500 มล.

-น้ำตาลทราย 300 กรัม

**วิธีทำ

1. เทน้ำมะพร้าวและน้ำเปล่าลงในหม้อ โรยผงวุ้นลงให้กระจายให้ทั่วๆหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน พักให้วุ้นอิ่มน้ำประมาณ 20 นาที

.

2. นำขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปจนกว่าน้ำจะเดือดและวุ้นจะละลาย (คนตลอดการเคี่ยว)

3. เมื่อวุ้นละลายดีแล้วให้ใส่น้ำตาลทราย แล้วคนให้น้ำตาลละลาย

4. ใส่กะทิ หลังจากใส่กะทิ ให้ตั้งไฟแป๊บเดียว(เดี๋ยวกะทิจะแยกชั้นค่ะ) ดูให้เดือดขอบๆหม้อ แล้วใส่เนื้อมะพร้าวตาม คนซักครู่แล้วปิดไฟ ตั้งไว้ให้อุ่น ตักใส่พิมพ์ แล้วตั้งทิ้งไว้ให้วุ้นเซ็ตตัวประมาณ 1-2 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำเข้าตู้เย็น ทานเย็นๆอร่อยค่ะ

.....

แช่เย็นๆยิ่งชื่นใจค่ะกับวุ้นมะพร้าวน้ำหอม ทำกินเองง่ายๆ ทำขายก็ขายดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sujitrar สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น