วิธีทำ “เมอแรงค์” รสหวานหวาน หอมละมุน กรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรเมอแรงค์ต้นคริสมาสต์ค่ะ เมนูเทศกาลคริสมาสต์ ทำเป็นของขวัญของฝากช่วงเทศกาลได้เลยจ้า

หมายเหตุ : ไฟที่ใช้ 90’C อบรอบแรก 40 นาที หงายขึ้นและอบต่อ 30 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาแต่ละบ้าน)

*ส่วนผสม

Ingredients/วัตถุดิบ

-White eggs ไข่ขาว 75 g

– Sugar น้ำตาล 140 g

– Food colouring สีผสมอาหาร

– Sprinkle เกล็ดน้ำตาลตกแต่ง

**ขั้นตอน

1.เทไข่ขาวใส่ภาชนะ และตามด้วยน้ำตาลทราย คนแค่พอเข้ากัน

2.จากนั้นนำไปทำให้น้ำตาลละลายด้วยไอน้ำ ใช้ไฟกลางในการตุ๋น จนกระทั่งน้ำตาลละลายดี โดยใช้นิ้วจุ่มลงไปเช็ค ถ้าไม่มีเกล็ดน้ำตาลแล้ว แสดงว่าใช้ได้

3.นำไปตีด้วยเครื่องตีมือ ใช้สปีดสูงสุด ถ้าไม่มีเครื่องตีมือเมนูนี้อาจจะไม่สำเร็จ กล้ามอาจจะขึ้นแล้วขึ้นอีก เมอแรงค์ก็ยังไม่ตั้งยอดให้จ้า

4.หลังจากที่ตีไข่ขาวจนกระทั่งเริ่มตั้งยอดอ่อน ให้ใส่สีผสมอาหารลงไป ถ้าเป็นสีน้ำต้องระวังอย่าใส่เยอะ เขาจะเหลวเกินไป ปรับเอาสีตามชอบได้ แนะนำว่าค่อยๆ หยอดทีละนิด และตีจนกระทั่งไข่ขาวตั้งยอดแข็ง ทรงตัว ไม่ไหลลง

5.นำไปใส่ถุงบีบ หัวบีบวันนี้ 8 แฉก ตามรูปภาพค่ะ

6.บีบทำฐานเพื่อไม่ให้เขาล้มในตอนแรก ก่อนจะหมุนขึ้นทำเป็นทรงสูง เสร็จแล้วตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล

7.นำไปเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 90’C องศา รอบแรก 40 นาที กลับหัวและอบต่อ 30 นาที

8.สูตรนี้ จะบอกว่าสีออกมาวิ้งส์ๆๆๆๆๆ มากค่ะ ไส้ข้างในสุกดีจะไม่มีการเละ

.

เมอแรงค์ หวาน อร่อย กรุบกรอบ ไอเดียเก๋ๆตกแต่งเป็นรูปต้นคริสต์มาส ทำเป็นของฝากก็เหมาะ ทำขายก็ขายดีแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kamerr inter แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น