เค้กวุ้นไมโลนมสด

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรวุ้นไมโลนมสดค่ะ สูตรดัดแปลง ตามความชอบ กิจกรรมของทุกคนในครอบครัว ยิ่งเด็กๆ ยิ่งชอบ เพลินและสนุกกับการหยอดลงพิมพ์ เปลี่ยนจากเค้กแป้ง มาเป็นเค้กวุ้น กันค่ะ อร่อยและมีประโยชน์ด้วยจ้า มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

ส่วนประกอบ ของวุ้นไมโล

-นมสด 600 มล

-ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ

-ผงไมโล 50 กรัม

-น้ำตาลทราย 70 กรัม

ส่วนประกอบ นมสด

-นมสด 250 มล

-ผงวุ้น 1+1/2 ช้อนชา

-น้ำตาลทราย 30 กรัม

**ขั้นตอน

1.นมสดใส่หม้อ ใส่ผงวุ้น คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ก่อน 10 นาที (การพักวุ้นจะทำให้วุ้นไม่คายน้ำ ตอนเราทำเสร็จ **การคายน้ำคือการที่ มีน้ำซึมออกมาจากวุ้นค่ะ)

.

2. ครบเวลายกขึ้นตั้งไฟกลางๆ หมั่นคนตลอดเวลา จนวุ้นละลายดี เติมน้ำตาล ต้มให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ

.

3. หยอดลงพิมพ์ ชั้นที่ 1 ตักฟองออก แล้วพักไว้ให้ผิวตึงๆ นิดหน่อย (ไม่ต้องให้เซ็ทตัวจนแข็งนะคะ ไม่งั้นจะทำให้วุ้นแยกชั้นได้ค่ะ)

4. ต่อไปต้ม วุ้นนมสด นมสด ใส่ผงวุ้น คนจนละลาย พักไว้ 10 นาที

.

5. ใช้ไฟกลางๆ ต้ม หมั่นคนตลอดเวลา จนวุ้นละลาย ใส่น้ำตาลทราย ต้มจนน้ำตาลละลาย ปิดไฟ นำวุ้นนมสด (ชั้นที่2) หยอดลงทับวุ้นไมโล แล้วพักไว้

6. นำวุ้นไมโลอุ่นด้วยไฟอ่อนๆ เติมน้ำเปล่า นิดหน่อย คนให้เข้า นำวุ้นไมโล มาหยอด (ชั้นที่3) จนเต็มพิมพ์ ตักฟองออก นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ทตัว

.

7. เมื่อวุ้นเซ็ทตัวแล้ว ก็แกะออกจากพิมพ์ได้ง่ายๆ เลยค่า

..

เค้กวุ้นไมโลนมสด สูตรนี้นอกจากจะน่ากินแล้ว ยังอร่อย แถมได้ประโยชน์อีกด้วยค่ะ ไอเดียการทำเค้กแบบเก๋ๆ จะทำเป็นของฝากก็เหมาะ โดยเฉพาะเด็กๆคงจะถูกใจกับเมนูนี้ไม่น้อย หรือจะเก็บไว้ต่อยอดทำขาย ขายดีแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก แม่บ้านต่างแดน usa 🇺🇸 สมาชิกเว็บ cookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น