ซุปฟักทอง
วันนี้มาแบ่งปันสูตรอาหารเช้าง่ายๆ แต่ประโยชน์คับถ้วยค่ะ “ซุปฟักทอง” หวานมันลงตัว แต่ชีวิตมันรีบเร่ง สามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็งเก็บไว้ได้ 3 วันเลยค่ะ แล้วเช้าๆ เรานำมาเข้าไมโครเวฟ รสชาติดีเหมือนเดิมค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-ฟักทองญี่ปุ่น 200 กรัม
-เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำสต๊อกไก่ (น้ำซุป) 100 ml
-นมสด 200 ml
-วิปปิ้งครีม 50 กรัม
-พริกไทย 1/4 ช้อนชา
-เกลือ 1/4 ช้อนชา
-หัวหอมใหญ่ซอย 40 กรัม
**ขั้นตอน
1.มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ
2.เริ่มจากหัวหอมใหญ่ใส่ลงในกระทะผัดกับเนยสด ให้หอมแล้วจึงใส่ฟักทองลงไป
..
3.แล้วปรุงรสด้วยเกลือ + น้ำสต๊อก+นมสด
..
4.ต้มจนฟักทองนิ่ม รอให้เย็นสักพักนำไปปั่นให้ละเอียดค่ะ
..
5.แล้วนำไปตั้งไฟอีกรอบ ใส่นมสดอีกครั้ง พอเริ่มเดือดเล็กน้อย
..
6.นำมาใส่ถ้วยใส่เกลือและพริกไทยเล็กน้อยพร้อมเสิร์ฟจ้า
.
ซุปฟักทองสูตรนี้ อร่อย ละมุน หวานมันลงตัว เหมาะกับเป็นเมนูยามเช้ามากๆค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก 365 Days Menu Challenge by Joy Atom สมาชิกเว็บcookpad
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น