ซุปฟักทอง

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรอาหารเช้าง่ายๆ แต่ประโยชน์คับถ้วยค่ะ “ซุปฟักทอง” หวานมันลงตัว แต่ชีวิตมันรีบเร่ง สามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็งเก็บไว้ได้ 3 วันเลยค่ะ แล้วเช้าๆ เรานำมาเข้าไมโครเวฟ รสชาติดีเหมือนเดิมค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ฟักทองญี่ปุ่น 200 กรัม

-เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำสต๊อกไก่ (น้ำซุป) 100 ml

-นมสด 200 ml

-วิปปิ้งครีม 50 กรัม

-พริกไทย 1/4 ช้อนชา

-เกลือ 1/4 ช้อนชา

-หัวหอมใหญ่ซอย 40 กรัม

**ขั้นตอน

1.มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ

2.เริ่มจากหัวหอมใหญ่ใส่ลงในกระทะผัดกับเนยสด ให้หอมแล้วจึงใส่ฟักทองลงไป

..

3.แล้วปรุงรสด้วยเกลือ + น้ำสต๊อก+นมสด

..

4.ต้มจนฟักทองนิ่ม รอให้เย็นสักพักนำไปปั่นให้ละเอียดค่ะ

..

5.แล้วนำไปตั้งไฟอีกรอบ ใส่นมสดอีกครั้ง พอเริ่มเดือดเล็กน้อย

..

6.นำมาใส่ถ้วยใส่เกลือและพริกไทยเล็กน้อยพร้อมเสิร์ฟจ้า

.

ซุปฟักทองสูตรนี้ อร่อย ละมุน หวานมันลงตัว เหมาะกับเป็นเมนูยามเช้ามากๆค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 365 Days Menu Challenge by Joy Atom สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น