สูตร ขนมปุยฝ้าย


 

ส่วนผสม

  1. แป้งสาลี 500 กรัม
  2. เอสพี 1 ช.ต
  3. ผงฟู 1 ช.ต
  4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  5. น้ำสะอาด (1) 1 ถ้วยตวง
  6. น้ำตาลทราย 400 กรัม
  7. น้ำมะนาว 1 ช.ต
  8. น้ำสะอาด (2) 1 ถ้วยตวง
  9. สีผสมอาหาร ตามชอบ
  10. กลิ่มมะลิ ตามชอบ
  11. ลูกเกด (สำหรับแต่งหน้า)

ขั้นตอน

  1. นำผงฟูผสมกับแป้งสาลี แล้วนำไปร่อนพักไว้

  2. เทน้ำ (1) รวมกับเอสพี ตีโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง ให้ขึ้นพอประมาณ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีต่อไปจนขึ้นฟูขาว (ประมาณ 15 นาที) ใส่ไข่ตีต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที หรือจนขึ้นฟูดีใส่น้ำมะนาว กลิ่นมะลิ สีผสมอาหารตีให้เข้ากัน

  3. ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้สลับกับน้ำส่วนที่เหลือ (2) จนหมด ตีด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน

  4. จากนั้นนำส่วนผสมไปหยอกลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แต่งหน้าด้วยลูกเกด (แล้วแต่ความชอบ)

  5. นำไปนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุก จึงยกลง

  6. ทิ้งไว้ให้เย็น สามารถนำไปเสริฟ์ทานได้ทันที

  7. ปล. ถ้าชอบหวานสามารถเติมนมข้นหวานได้ 1/4 ถ้วย


สูตรโดย
Max

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น