สูตร เงาะโรงเรียนน้ำผึ้งมะนาว


 ที่มาของสูตร คือ อยากทานน้ำผึ้งมะนาวที่มีท็อปปิ้งค่ะ พอดีมีเงาะในตู้เย็นเลยเอามาทำเป็นท็อปปิ้งซะเลยค่ะ ส่วนรสชาติก็เปรี้ยวนำหวานตามของน้ำผึ้งและเงาะค่ะ ลองดูค่ะ ไม่ลองก็ไม่รู้เนอะ

 30นาที

ส่วนผสม

 2 จำนวนเสิร์ฟ
  1. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำต้มสุกอุ่นๆ 2/3 แก้ว
  4. เนื้อเงาะ 6 ผล
  5. เกลือ ปลายช้อน

ขั้นตอน

  1. นำน้ำผึ้งละลายในน้ำอุ่น ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่น้ำมะนาว และเนื้อเงาะ คนให้เข้ากัน

    เงาะโรงเรียนน้ำผึ้งมะนาว วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ

    เงาะโรงเรียนน้ำผึ้งมะนาว วิธีทำสูตร 2 รูปเงาะโรงเรียนน้ำผึ้งมะนาว วิธีทำสูตร 2 รูป

สูตรโดย
Mommam Freedom

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น