ุแจกฟรีสูตร แกงขนุนอ่อนใส่กระดูกหมูอ่อน
ส่วนผสม
- ส่วนผสม 👇👇
- ขนุนอ่อนหั่นแว่น 4 แว่น
- กระดูกหมูอ่อน 400 กรัม
- ชะอมเด็ด 1/2 ถ้วย
- ใบชะพลูหั่นหยาบ 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศผ่าซีก 4 ลูก
- เครื่องแกง 👇👇👇
- พริกแห้งเม็ดเล็ก 10 เม็ด
- กระเทียมกลีบเล็ก 10 กลีบ
- หอมแดง 3 หัว
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
หั่นขนุนชิ้นพอคำ ตัดเอาแกนกลางขนุนออกไม่งั้นจะทำให้แกงฝาด หั่นแล้วแช่ในน้ำเกลือประมาณ 5 นาที ล้างน้ำเปล่าแล้วพักไว้
ล้างและหั่นหมูชิ้นพอคำ คำใหญ่นิดนึงค่ะ เดี๋ยวพอแกงหมูจะหดลงนิดนึง พักไว้
โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
ตั้งหม้อใส่น้ำมัน นำเครื่องแกงคั่วให้หอม ใส่หมูลงไปผัดกับเครื่องแกงจนหมูเริ่มสุกตึง เติมน้ำ
พอน้ำแกงเดือดใส่ขนุนที่ล้างไว้ลงไป เปิดไฟอ่อนๆ ตุ๋นไว้ประมาณ 20 นาที ให้หมูสุกเปื่อย และขนุนสุกนิ่มดี
ใส่มะเขือเทศลงไป คนให้เข้ากัน ต้มต่อประมาณ 5 นาทีเพื่อให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น