แจกฟรีสูตร แกงกะหรี่ไทยใส่หมู
ส่วนผสม
- ลูกผักชีคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- ลูกยี่หร่าคั่ว 1 ช้อนชา
- หอมแดง 5 หัว
- พริกแห้งใหญ่แกะเม็ดแช่น้ำ 3 เม็ด
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ขิงหั่นละเอียดคั่ว 1 ช้อนชา
- ข่าแก่หั่นละเอียดคั่ว 1 ช้อนชา
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- กะปิ 1 ช้อนชา
- เนื้อสันคอหมู 1 กก
- หัวหอมใหญ่ปลอกเปลือก 2 หัว
- มันฝรั่ง 3 ลูก
- แครอท/หัวกะทิ1ถ้วย/หางกะทิ1กก 3 ลูก
ขั้นตอน
ตำเครื่องแกงกะหรี่ โดยใส่สัดส่วนตามนี้ • ลูกผักชีคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ • ยี่หร่าคั่ว 1 ช้อนชา • หอมแดงเผา 5 หัว • กระเทียมเผา 10 กลีบ • พริกแห้งเม็ดใหญ่ แกะเมล็ดออกแช่น้ำให้นุ่ม 3 เม็ด • เกลือป่น 1 ช้อนชา • ขิงหั่นละเอียดคั่ว 1 ช้อนชา • ข่าแก่หั่นละเอียดคั่ว 1 ช้อนชา • ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ • ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา • กะปิ 1 ช้อนชา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น