แจกฟรีสูตร ปูผัดผงกะหรี่
ส่วนผสม
- ปูดำ 3 ตัว
- กระเทียม 4-5 กลีบ
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยเล็ก
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซองปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักคื่นช่าย 2 กำมือ
- ผงกะหรี่ 1 ซอง (สีเหลือง)
ขั้นตอน
เตรียมปู ล้าง และทุบเล็กน้อย
ตั้งกระทะเติมน้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม
ใส่ปู เติมน้ำเปล่า แล้วปิดฝา ให้ปูสุก 20%
ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ + น้ำมันหอย + ซอสปรุงรส
ตอกไข่ลงกระทะ ค่อยๆ คนให้เข้ากับปู
เติมผักคื่นช่าย แล้วปิดฝา 1-2 นาที
หลังจากนั้นคนให้เข้ากันเสร็จเรียบร้อยตักเสิร์ฟได้เลย 🍽 😋
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยลงตัวสุดๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น