รวม ทริคเลือกปลาทู ฉบับมือใหม่ 101 อร่อย สด ไม่คาว
🐟 ฮัลโหลทุกคน ใครชอบกินปลาทูแบบเรามั่งยกมือขึ้นนน เป็นเมนูที่ทำง่ายแค่ปลาอย่างเดียวก็อร่อยแล้ว แต่ๆๆ จะอร่อยมากขึ้นถ้าเลือกปลาทูที่สดน้า 💁♀️ วันนี้เราเลยเอาทริคการเลือกมาให้ทุกคนกันค่า บอกเลยว่าสังเกตง่ายเวอร์ เซียนแบบมองแปปเดียวรู้เลย! ✨
🛒 ทริคเลือกปลาทู ฉบับมือใหม่ 101
🔍 ปลาทู
กลิ่น : หากเป็นปลาทูนึ่งที่น่ากินจะไม่มีกลิ่นเหม็นหืนหรือเหม็นเปรี้ยวเน่า
🔍 ตาปลาทู
ตาใสไม่ขุ่น โดยส่วนหัว ลำตัว ต้องไม่หลุดจากกัน หากหลุดแปลว่าปลาไม่สด โดยเฉพาะลูกตามีเลือดคั่ง สีลำตัวซีด เหงือกมีสีแดงซีด ปลามีกลิ่นคาวจัด
🔍 คราบเหนียว
หากเป็นคราบเหนียวจะต้องไม่มีกลิ่นเหม็น หากมีกลิ่นแปลว่าปลาทูกำลังเสีย แต่ถ้าคราบเหนียวใส ติดมือมาแสดงว่าเป็นปลาทูนึ่งไม่สด
🔍 ผิวปลาทู
หากปลาทูสด ลำตัวจะสีน้ำเงินแกมเขียว หรือเป็นสีขาวส่วนล่าง หากกดเนื้อจะนิ่ม มีมันสีเหลืองตามตัว ถ้าเนื้อแข็งแสดงว่าปลาไม่สด และเค็มเกินไป
ที่มา https://salehere.co.th/articles/trick-to-choose-mackerel
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น