รวม ทริคเลือกปลาทู ฉบับมือใหม่ 101 อร่อย สด ไม่คาว

 

🐟 ฮัลโหลทุกคน ใครชอบกินปลาทูแบบเรามั่งยกมือขึ้นนน เป็นเมนูที่ทำง่ายแค่ปลาอย่างเดียวก็อร่อยแล้ว แต่ๆๆ จะอร่อยมากขึ้นถ้าเลือกปลาทูที่สดน้า 💁‍♀️ วันนี้เราเลยเอาทริคการเลือกมาให้ทุกคนกันค่า บอกเลยว่าสังเกตง่ายเวอร์ เซียนแบบมองแปปเดียวรู้เลย! ✨

 

🛒 ทริคเลือกปลาทู ฉบับมือใหม่ 101

ทริคเลือกปลาทู

🔍 ปลาทู

กลิ่น : หากเป็นปลาทูนึ่งที่น่ากินจะไม่มีกลิ่นเหม็นหืนหรือเหม็นเปรี้ยวเน่า

 

🔍 ตาปลาทู 

ตาใสไม่ขุ่น โดยส่วนหัว ลำตัว ต้องไม่หลุดจากกัน หากหลุดแปลว่าปลาไม่สด  โดยเฉพาะลูกตามีเลือดคั่ง สีลำตัวซีด เหงือกมีสีแดงซีด ปลามีกลิ่นคาวจัด

 

🔍 คราบเหนียว 

หากเป็นคราบเหนียวจะต้องไม่มีกลิ่นเหม็น หากมีกลิ่นแปลว่าปลาทูกำลังเสีย แต่ถ้าคราบเหนียวใส ติดมือมาแสดงว่าเป็นปลาทูนึ่งไม่สด

 

🔍 ผิวปลาทู 

หากปลาทูสด ลำตัวจะสีน้ำเงินแกมเขียว หรือเป็นสีขาวส่วนล่าง หากกดเนื้อจะนิ่ม มีมันสีเหลืองตามตัว ถ้าเนื้อแข็งแสดงว่าปลาไม่สด และเค็มเกินไป

 

ที่มา https://salehere.co.th/articles/trick-to-choose-mackerel

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น