ทริค 3 ตัวช่วยเด็ด ต้มตุ๋นให้จนเปื่อย
🥘ไหนใครชอบกินเมนูตุ๋นๆ บ้าง แต่ใช้เวลาทำนานมากกว่าจะได้กินแต่ละที⏳ วันนี้เราเลยมาแจกทริคเด็ดเคล็ดลับไม่ลับ 3 ตัวช่วยที่ช่วยประหยัดเวลาในการตุ๋นเนื้อสัตว์ให้เราได้🥩 หรือใครมีเทคนิคเด็ดของตัวเองก็มาแชร์กันได้น้าาาา
🧊น้ำแข็ง
ใส่ตอนน้ำเดือดจัด อุณหภูมิลดจะทำให้เนื้อสัตว์ร่อนง่ายเพราะต้มด้วยความร้อนนานๆ เนื้อสัตว์จะแห้งและแข็งจนเกินไป
🍬ลูกอม
ในลูกอมจะมีกรดอ่อนๆ ที่ทำให้เนื้อสัตว์เปื่อยได้ไว ลูกอม 1 เม็ดต่อหมู 1 กิโล
🥄ช้อนแสตนเลส
ช้อนจะสามารถช่วยกระจายความร้อนให้ถั่วถึงได้ทั้งหม้อ จะทำให้เนื้อสัตว์ของเราสุกและเปื่อยอย่างทั่วถึง
ที่มา https://salehere.co.th/articles/tricks-to-boil-until-tender
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น