เปิดตำรา 6 สูตรเมนูทำง่าย วัตถุดิบน้อย อร่อยมาก


 🧐ไหนมีใครไม่ชอบทำอาหารเพราะคิดว่าวัตถุดิบต้องเยอะแน่✋ บอกเลยว่าเมนูทำง่ายก็มีนะ วันนี้เราเลยมาแจก 6 สูตรเมนูทำง่าย🎉 แถมวัตถุดิบน้อยให้ทุกคนกัน💖ทำตามกันได้ง่ายๆเลยน้า จะมีเมนูไหนบ้างไปดูกันนน🥰

 

เปิดตำรา 6 สูตรเมนูทำง่าย วัตถุดิบน้อย อร่อยมาก

 

🌟กุ้งอบเกลือ

6 สูตรเมนูทำง่าย

🥣ส่วนผสม

  • กุ้งขาว 500g
  • เกลือ 1 ชต.
  • ตะไคร้ 3 ต้น
  • น้ำจิ้มซีฟู้ด 1 ถ้วย

 

👨‍🍳วิธีทำ
1.นำกุ้งมาล้างทำความสะอาดแล้วตัดหนวดออก
2.ใส่กุ้งลงในกระทะ ตามด้วยเกลือ และนำตระไคร้มาทุบให้พอแตกแล้วใส่ลงไปในกระทะ
3.หาฝามาปิดแล้วใช้ไฟอ่อน อบไว้จนสุก

 

🌟ปีกไก่ทอดน้ำปลา

6 สูตรเมนูทำง่าย

🥣ส่วนผสม

  • ปีกไก่กลาง 200g
  • น้ำปลา 2 ชต.
  • ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
  • แป้งสำหรับทอด 4 ช้อน
  • น้ำมันสำหรับทอด

 

👨‍🍳วิธีทำ
1.นำปีกไก่มาหมักกับซีอิ๊วขาว น้ำปลา หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2.นำแป้งทอดกรอบผสมกับน้ำเย็นคลุกๆให้เข้ากัน จากนั้นตั้งน้ำมันให้เดือด
3.เอาไก่ชุบแป้งทอดกรอบ แล้วนำลงทอดในกระทะ จนมีสีเหลืองทองสวย

 

🌟ยำปลากระป๋อง

6 สูตรเมนูทำง่าย

🥣ส่วนผสม

  • ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
  • หอมแดงซอย 1 ชต.
  • น้ำตาลทราย 2 ชช.
  • น้ำมะนาว 1/2 ชต.
  • น้ำปลา 1 ชต.
  • พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
  • ตะไคร้ซอย ตามชอบ

 

👨‍🍳วิธีทำ
1. ผสมมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
2. ใส่ปลากระป๋อง หอมแดง และตะไคร้ซอยแล้วผสมให้เข้ากัน
3. ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน

 

🌟ไข่ยู่ยี่คั่วน้ำปลา

6 สูตรเมนูทำง่าย

🥣ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • นมสด 1 ถ้วย
  • เกลือ ตามชอบ
  • เนย ตามชอบ
  • พริกน้ำปลา 1 ถ้วย

 

👨‍🍳วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ เปิดไฟจากนั้นใส่เนยลงไป รอจนละลายดี
2. พอร้อนดีแล้วค่อยๆตอกไข่ลงไปในกระทะ
3. ปรุงรสด้วยเกลือ จากนั้นค่อยๆขยี้ไข่ ใช้ไฟเบาอย่าให้สุก ใส่นมลงไปให้ไข่นุ่มขึ้น
4. พอสุกได้ที่ตักราดบนข้าวสวยจากนั้นราดด้วยพริกน้ำปลา พร้อมเสิร์ฟ

 

🌟หมูทอดกระเทียม

6 สูตรเมนูทำง่าย

🥣ส่วนผสม

  • หมูสามชั้น 250g
  • เกลือ 1 ชช.
  • กระเทียม 1 ชช.
  • พริกไทยป่น 1 ชช.
  • น้ำมันพืช

 

👨‍🍳วิธีทำ
1.ล้างหมูสามชั้นด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำเกลือให้สะอาดแล้วนำไปซับน้ำให้แห้ง พักไว้
2.โขลกกระเทียม พริกไทย ใส่อ่างผสมที่มีเนื้อหมูสามชั้น คลุกให้ส่วนผสมเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
3.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชใช้ไฟกลาง นำเนื้อหมูลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน เป็นอันเสร็จ

 

🌟ผัดกาดขาวห่อหมู

6 สูตรเมนูทำง่าย

🥣ส่วนผสม

  • เนื้อหมูสไลซ์ 200g
  • ผักกาดขาว 1 หัว
  • น้ำจิ้มสุกี้ 1 ถ้วย

 

👨‍🍳วิธีทำ
1.นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำเดือด จากนั้นนำมาวางลงบนเขียง
2.นำหมูสไลซ์วางลงในผัดกาด จากนั้นม้วนให้สวยงาม
3.นำหมูที่ห่อไว้แล้วไปนึ่ง สุกแล้วใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้


ที่มา https://salehere.co.th/articles/menu-recipes-easy-to-make

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น