วิธีทำ ไก่ต้มน้ำปลา

 

ส่วนผสม

 1 เสิร์ฟ
  1. น่องไก่ติดสะโพก 1 ชิ้น
  2. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
  3. ขิงหั่นแว่น 3 อัน
  4. เครื่องปรุงน้ำซุป
  5. รากผักชี 2 ราก
  6. พริกไทยดำ 1 หยิบมือ
  7. กระเทียม 2 กลีบ
  8. น้ำปลา 3 ชต
  9. น้ำมันหอย 1 ชต
  10. น้ำตาลปี๊บ 2 ชต

ขั้นตอน

  1. ตวงเครื่องปรุงใส่หม้อ และน้ำเปล่า ตั้งไฟจนเดือด

  2. ใส่ไก่ ปิดฝาหม้อ เบาไฟอ่อน ต้มไก่ 15 นาที กลับด้านต่ออีก 15 นาที

  3. ปิดไฟ ตักเสิร์ฟทานได้เลยค่า


สูตรโดย
Nattichas

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น