วิธีทำ บราวนี่คุกกี้

 

บราวนี่คุกกี้กรอบๆ มันๆ รสชาติเข้มๆ

ส่วนผสม

  1. แป้งคุกกี้ 80 กรัม
  2. น้ำตาลทราย 40 กรัม เพิ่มลดได้ตามชอบ
  3. เนยจืด 60 กรัม
  4. ช๊อกโกแลตซอง (ซื้อใน7-11 ซอง10บาท) 3 ซอง
  5. เกลือ 1/8 ชช
  6. ผงฟู 1/8 ชช
  7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  8. กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช
  9. ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ(+ผงกาแฟ1ช้อนโต๊ะ ถ้าไม่มีไม่ใส่) เพิ่มลดได้

ขั้นตอน

  1. ตีไข่ไก่+น้ำตาล+เกลือ+กลิ่นวนิลาให้เข้ากันพักไว้

  2. นำช็อกโกแลตและเนยไปละลาย ผสมให้เข้ากันจากนั้นใส่ผงโกโก้ลงไปผสม
    พอส่วนผสมคลายร้อนลงบ้างให้ใส่ไข่ไก่ไปตีผสมให้เข้ากัน

    บราวนี่คุกกี้ วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. นำแป้งเทลงไปในอ่างผสมใช้ไม้พายตะล่อมให้เข้ากัน (ใครจะใส่ท้อปปิ้งไปผสมด้วยก็ได้) จากนั้นนำส่วนผสมแบ่งเป็นขนาดตามชอบวางบนถาดรองกระดาษไข/หรือทาเนยรอง

    บราวนี่คุกกี้ วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. นำเข้าอบในหม้ออบลมร้อนที่ 175 องศา 10-15 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดขนม อบเสร็จพักไว้ให้เย็น

    บราวนี่คุกกี้ วิธีทำสูตร 4 รูป

สูตรโดย
Mw Mw

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น