วิธีทำ ข้าวผัดกุนเชียง อร่อยแบบทานที่ร้าน

 

มีเคล็ดลับผัดข้าวให้อร่อยเหมือนทานที่ร้าน ภัตตาคาร ลองทำกันดูนะครับ

ส่วนผสม

  1. ข้าวสุก 5 ทัพพี
  2. กุนเชียง 1 เส้น
  3. เนื้อหมู 200 กรัม
  4. หอมใหญ่ 1 หัว
  5. ต้นหอมซอย 100 กรัม
  6. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  7. น้ำตาล ผงปรุงรส น้ำตาล เกลือ พริกไทยป่น กระเทียม

ขั้นตอน

  1. เคล็ดลับทำข้าวผัดให้อร่อยอยู่ตรงนี้ ให้เอาข้าวสวยเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 1 ชม. ก่อนนำมาผัด จะช่วยให้ข้าวผัดเราไม่แฉะ ร่วน ในส่วนของข้าวนี้ให้เราผสมส่วนผสมไปเลย โดยใส่ผงปรุงรส เหลือ น้ำตาล พริกไทยป่น คลุกให้เข้ากัน ใส่กะละมังพักไว้

    ข้าวผัดกุนเชียง อร่อยแบบทานที่ร้าน วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. เจียวกระเทียม นำกุนเชียงหั่นเต๋า พร้อมเนื้อหมูลงไปผัดจนสุก

    ข้าวผัดกุนเชียง อร่อยแบบทานที่ร้าน วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ตอกไข่ใส่ลงไปในกะทะ รอให้สุก

    ข้าวผัดกุนเชียง อร่อยแบบทานที่ร้าน วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ผัดให้แห้ง จากนั้นน้ำข้าวที่พักไว้ลงมาผัด

    ข้าวผัดกุนเชียง อร่อยแบบทานที่ร้าน วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ผัดจนข้าวแห้ง ร่วน จากนั้นปิดไฟพร้แมโรยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จจ้า

    ข้าวผัดกุนเชียง อร่อยแบบทานที่ร้าน วิธีทำสูตร 5 รูป

สูตรโดย
Parin Pechmont

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น