วิธีทำ ปีกไก่ต้มซีอิ๊ว
ปีกไก่ต้มซีอิ๊วสูตรนี้ทำง่ายและอร่อยมากค่ะ
ซีอิ๊วขาวในสูตรนี้ใช้ Black Pearl Bridge สีม่วง ซึ่งมีสีเข้มอยู่แล้ว ถ้าใครใช้ซีอิ๊วสีอ่อนแนะนำให้เพิ่มสีอิ๊วดำให้สีสวยนะคะ
ส่วนผสม
- ปีกกลางไก่ (16 ชิ้น) 600 กรัม
- เลือดไก่ ครึ่งก้อน
- น้ำสะอาด 3 ถ้วย
- สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีโรยหน้า
ขั้นตอน
ตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่สามเกลอกับตะไคร้
ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว และซีอิ๊วขาว คนให้น้ำตาลมะพร้าวละลายดี
น้ำเดือดอีกครั้ง ใส่ปีกกลางไก่ รอให้เดือดแล้วช้อนฟอง เคี่ยวไฟอ่อนต่อ 30 นาที
ครบ 30 นาทีใส่เลือดไก่แล้วต้มต่อ 15 นาที
ตักใส่ถ้วย แล้วโรยผักชี
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น