วิธีทำ ปีกไก่ต้มซีอิ๊ว

 

ปีกไก่ต้มซีอิ๊วสูตรนี้ทำง่ายและอร่อยมากค่ะ

ซีอิ๊วขาวในสูตรนี้ใช้ Black Pearl Bridge สีม่วง ซึ่งมีสีเข้มอยู่แล้ว ถ้าใครใช้ซีอิ๊วสีอ่อนแนะนำให้เพิ่มสีอิ๊วดำให้สีสวยนะคะ

 1 ชม. ครึ่ง

ส่วนผสม

 4 เสิร์ฟ
  1. ปีกกลางไก่ (16 ชิ้น) 600 กรัม
  2. เลือดไก่ ครึ่งก้อน
  3. น้ำสะอาด 3 ถ้วย
  4. สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
  6. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
  8. ผักชีโรยหน้า

ขั้นตอน

  1. ตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่สามเกลอกับตะไคร้

  2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว และซีอิ๊วขาว คนให้น้ำตาลมะพร้าวละลายดี

  3. น้ำเดือดอีกครั้ง ใส่ปีกกลางไก่ รอให้เดือดแล้วช้อนฟอง เคี่ยวไฟอ่อนต่อ 30 นาที

  4. ครบ 30 นาทีใส่เลือดไก่แล้วต้มต่อ 15 นาที

  5. ตักใส่ถ้วย แล้วโรยผักชี


สูตรโดย
Ariel W.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น