วิธีทำ ไก่ผัดเค็ม สูตรง่ายๆ (เก็บแช่แข็งทานได้นาน)

 

ซื้อเศษไก่มาจากแมคโคร ราคาถูกดี ไม่ต้องมาสับๆ หั่นๆ มีทั้งเนื้อ และหนัง ชิ้นเล็กใหญ่ปนกันไป ตอนแรกจิทำข้าวหน้าไก่ แต่แล้วก็อยากกินไก่ผัดเค็ม งั้นก็ตามใจปากตัวเองล่ะกัน

ที่สำคัญเก็บทานได้นานด้วยนะ แช่แข็งไว้อุ่นหรือแช่ช่องธรรมดาได้ 2-3 วันเชียวล่ะ
#5000มื้อให้น้อง
#ค้นตู้เย็น #Rfamily #แม่ติ๊กเข้าครัว

ส่วนผสม

  1. เศษไก่หั่นชิ้น
  2. หอมแดงซอย (ตามชอบ)
  3. น้ำมันผัด ตามปริมาณไก่ 1-2 ชต
  4. น้ำมันหอย หรือตามค.เหมาะสม 1-2 ชต
  5. น้ำปลา (ชิมรสก่อน)
  6. น้ำตาล (ตามชอบ)
  7. ผงปรุงรส หรือ ตามค.เหมาะสม 1-2 ชช
  8. พริกแห้งคั่ว (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

ขั้นตอน

  1. เจียวหอมแดงในน้ำมันผัดให้หอม ใส่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไปผัด ให้สุก ใส่ผลปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ผัดจนสุกดีและแห้ง หากชอบเผ็ด หั่นพริกแห้งคั่วใส่ลงไปเพิ่มก็เด็ดเลยล่ะ

    ไก่ผัดเค็ม สูตรง่ายๆ (เก็บแช่แข็งทานได้นาน) 🐓 วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. หอม อร่อย ค.เค็มทำให้เมนูนี้ิอยู่ได้นานขึ้น แต่เราตัดรสเค็มด้วยน้ำตาล เพิ่มค.หอม จากหอมแดงและพริกแห้งคั่ว 👏👏

    ไก่ผัดเค็ม สูตรง่ายๆ (เก็บแช่แข็งทานได้นาน) 🐓 วิธีทำสูตร 2 รูป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น