วิธีทำ ไก่ผัดเค็ม สูตรง่ายๆ (เก็บแช่แข็งทานได้นาน)
ซื้อเศษไก่มาจากแมคโคร ราคาถูกดี ไม่ต้องมาสับๆ หั่นๆ มีทั้งเนื้อ และหนัง ชิ้นเล็กใหญ่ปนกันไป ตอนแรกจิทำข้าวหน้าไก่ แต่แล้วก็อยากกินไก่ผัดเค็ม งั้นก็ตามใจปากตัวเองล่ะกัน
ที่สำคัญเก็บทานได้นานด้วยนะ แช่แข็งไว้อุ่นหรือแช่ช่องธรรมดาได้ 2-3 วันเชียวล่ะ
#5000มื้อให้น้อง
#ค้นตู้เย็น #Rfamily #แม่ติ๊กเข้าครัว
ส่วนผสม
- เศษไก่หั่นชิ้น
- หอมแดงซอย (ตามชอบ)
- น้ำมันผัด ตามปริมาณไก่ 1-2 ชต
- น้ำมันหอย หรือตามค.เหมาะสม 1-2 ชต
- น้ำปลา (ชิมรสก่อน)
- น้ำตาล (ตามชอบ)
- ผงปรุงรส หรือ ตามค.เหมาะสม 1-2 ชช
- พริกแห้งคั่ว (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น