วิธีทำ คั่วกลิ้งหมู


 แกงใต้ เผ็ดถึงใจค่ะ

 30 นาที

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. สันคอหมู 3 ขีด
  2. เครื่องแกงเผ็ด (แกงใต้) 1 ช้อนโต๊ะ
  3. ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
  4. พริกขี้หนู 15 เม็ด
  5. น้ำมัน 1 ช้อนชา
  6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  7. น้ำปลา 2 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ

  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อยค่ะ แล้วเอาเครื่องแกงลงไปผัดให้หอม

  3. ใส่หมูลงไปผัดกับเครื่องแกง เติมน้ำนิดหน่อยให้พอท่วมนิดๆ ค่ะ

  4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย

  5. ผัดๆ คนๆ จนหมูสุก และน้ำเริ่มแห้งก็โรยใบมะกรูดและพริกขี้หนู ลงไปค่ะ ปิดไฟได้เลย

    คั่วกลิ้งหมู วิธีทำสูตร 5 รูป

สูตรโดย
Yingbow Tk

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น