วิธีทำ ลาบเห็ดย่าง

 

ส่วนผสม

 2-3คน
  1. เห็ดนางฟ้า 1 แพ็ค
  2. หมูบดเล็กน้อยสัก 1 ขีด
  3. เครื่องปรุง
  4. ข้าวคั้ว 3 ชต
  5. พริกป่น 1/2 ช้อนกินข้าว
  6. มะนาว 1 ลูก
  7. น้ำตาลทราย ปลายช้อน
  8. หอมแดงซอย 3 หัว
  9. ต้นหอมผักชีซอย อย่างละ 3 ต้น
  10. หอมใบเลื่อย ซอยห่าง 4-5 ใบ

ขั้นตอน

  1. ย่างเห็ดด้วยเตาถ่าย

    ลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 1 รูปลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 1 รูปลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ตัดแต่งเห็ดที่ไหม้ออก แล้วซอยเห็ด พักไว้

    ลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 2 รูป
    ลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. คั่วหมูบดด้วยน้ำเปล่า 1 ชต. เติมเกลือปลายช้อน คั่วจนสุกและน้ำแห้ง

    ลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 3 รูป
    ลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. นำหมูสุกเทรวมกับเห็ด (จะไม่ใส่หมูก็ได้นะคะ จะได้คลีนๆ มังๆ แต่คนที่บ้านชอบกินหมูค่ะ)

    ลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ปรุงรส (ให้หมูเย็นก่อนนะ เด่วข้าวคั่วเละเสียของ) ใส่ข้าวคั่ว ใส่พริกป่น น้ำปลา มะนาว น้ำตาทราย คลุกเคล้า ชิมรสตามชอบ เมื่อได้รสแล้วสาดหอมซอย ต้นหอมผักชี หอมใบเรื่อย ลงไป คลุกต่อเล็กน้อย ตักเสริฟคร้า ทานคู่กับถั่วฝักยาว แตงกวา และที่ขาดไม่ได้ผักคอสนะคะ เลิสมาก #อร่อยหอมกลิ่นย่างเห็ดดีม๊ากกกกกก

    ลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 5 รูปลาบเห็ดย่าง วิธีทำสูตร 5 รูป

สูตรโดย
Nattaya Thh

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น